ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของซีรี่ส์สายลับชุด “The Sympathizer” ของพักชานอุค

image via Max

แม้ว่าซีรี่ส์ “The Sympathizer” ยังถ่ายทำอยู่ที่นครศรีธรรมราชของบ้านเราในช่วงนี้ และกำลังจะย้ายกองไปที่หาดใหญ่ แต่ก็มีการเผยตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ออกมาแล้วระหว่างที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี นำเสนอเนื้อหาที่จะลงช่อง Max ช่องสตรีมมิ่งใหม่ที่กำลังจะเปิดบริการแทน HBO Max ครับ

ซีรี่ส์เป็นผลงานสร้างและกำกับของพักชานอุค ดัดแปลงจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ในชื่อเดียวกันของเวียต ธาน เหงียน (Viet Thanh Nguyen) และมี โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทสมทบและอำนวยการสร้าง

เรื่องราวว่าด้วยสายลับสองหน้าที่ออกจากไซง่อนในปี 1975 เพื่อย้ายไปอยู่ในแคลิฟอร์เนียแล้วเข้าไปติดอยู่ในชุมชนของชาวเวียดนามพลัดถิ่น จากนั้นก็กลายเป็นที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมให้กองถ่ายหนังอเมริกันเรื่องหนึ่งที่ทำหนังสงครามเวียดนาม ต่อมา เขาก็ถูกชวนกลับไปเวียดนามเพื่อบุกคอมมิวนิสต์

นักแสดงออสเตรเลียเชื้อสายเวียดนาม ฮวาเซวียน (Hoa Xuande) จาก “Cowboy Bebop” รับบทนำเป็นตัวเอกของเรื่องที่เป็นที่รู้จักในชื่อ “ผู้กอง” ขณะที่ดาวนีย์รับบทเป็นหลากหลายตัวละครที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับตัวเอกของเรื่องผ่านการแปลงโฉมที่แตกต่างกัน

ดอน แมคเคลลาร์ (“Last Night” และ “Blindness”) ร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างกับพักชานอุค, โรเบิร์ต และ ซูซาน ดาวนีย์ นอกจากนี้ยังพัฒนาซีรี่ส์ และร่วมรับหน้าที่ผู้จัดกับพักชานอุคด้วย

A24 รับหน้าที่ผลิตซีรี่ส์ ขณะที่พักชานอุคจะกำกับสามตอนแรก เฟอร์นันโด เมียเรลเลส จาก “City of God” จะกำกับตอนที่ 4 และ มาร์ก มันเดน จากซีรี่ส์ “Utopia” จะกำกับตอนที่ 5 ถึง 7

นักแสดงสมทบยังได้แก่ เฟร็ด เหงียน ข่าน, แซนดรา โอ, เกียว ชินห์, อลัน จ็อง, โตน เล และ กี่ เซวียน เป็นต้น มีกำหนดฉายในปี 2024 ครับ

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.