ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO Max เปลี่ยนชื่อเป็น Max เริ่มให้บริการ 23 พฤษภาคมนี้ เพิ่มเนื้อหาจาก Discovery+

image via Warner Bros. Discovery

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวช่องสตรีมมิ่งใหม่ชื่อ Max ซึ่งเป็นการเอาเนื้อหาดั้งเดิมของ HBO Max มารวมกับ Discovery+ และจะเปิดให้บริการ 23 พฤษภาคมนี้ในสหรัฐก่อน เท่ากับเป็นการสิ้นสุด HBO Max ที่เปิดตัวมาตั้งแต่กรกฎาคม 2019 สมัยที่วอร์เนอร์มีเดียยังเป็นส่วนหนึ่งของ AT&T ก่อนที่วอร์เนอร์มีเดียจะควบรวมกัยดิสคัฟเวอรีในปีต่อมา และเปลี่ยนชื่อเป็นเวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี ครับ

สมาชิกของ HBO Max จะยังคงชมเนื้อหาได้เหมือนเดิม เพียงแต่ช่องจะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Max ในราคาเดิม ขณะที่ Discover+ จะยังเป็นช่องที่แยกเป็นเอกเทศ และการมาของ Max จะไม่กระทบสมาชิกดั้งเดิมครับ

ในแง่ของราคาสมาชิก ได้มีการนำเสนอราคา 3 แบบ ประกอบด้วย $9.99 ต่อเดือน ($99.99 ต่อปี) สำหรับการชมแบบมีโฆษณา แบบที่สองคือ $15.99 ต่อเดือน (149.99 ต่อปี) สำหรับการรับชมแบบไม่มีโฆษณา และ $19.99 ต่อเดือน ($199.99 ต่อปี) สำหรับการรับชมแบบไม่มีโฆษณาด้วยระดบบ 4K UHD และ Dolby Atmos

นอกจากนี้แล้ว คาดว่าการรับชมผ่านแอปหรือวิดีโอจะเร็วขึ้น 20-30% ด้วย แต่ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้รับชม ซึ่งการพัฒนานี้มาจากการที่มีสมาชิกบ่นจำนวนมากว่าการโหลดชม HBO Max นั้นโหลดช้า

ส่วนเนื้อหานั้น มีการรับปากว่าจะมีหนังและซีรี่ส์ใหม่ๆ กว่า 40 เรื่อง เพิ่มเข้ามาให้ชมทุกเดือน ซึ่งเนื้อหาแนะนำมีอะไรบ้าง ก็ชมได้ที่คลิปด้านล่างนี้ครับ

หลังจากการประกาศรีแบรนด์นี้ หุ้นของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี ตกลง 6% กว่าๆ ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.