ข้ามไปยังเนื้อหา

“Ant-Man and the Wasp: Quantumania” เป็นหนังภาคต่อของมาร์เวลที่ทำเงินน้อยสุด

image via Marvel Studios

แม้ “Ant-Man and the Wasp: Quantumania” จะเปิดตัวแรงเมื่อกลางกุมภาพันธ์ด้วยรายได้ 106 ล้านเหรียญในบ้าน มากกว่าสองภาคแรกเกือบครึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป รายได้ในอเมริกาเหนืออยู่ที่ 212.6 ล้านเหรียญเท่านั้น และก็ใกล้จะปิดรอบของตัวเองก่อนลงดิสนีย์พลัสแล้วครับ

ส่วนในสุดสุปดาห์ที่ผ่านมา หนังทำเงินรวมนอกบ้านอยู่ที่ 260.9 ล้านเหรียญ รวมรายได้ทั่วโลกในตอนนี้อยู่ที่ 473.5 ล้านเหรียญ อาจเป็นรายได้ทั่วโลกที่มากสุดจากบรรดาหนังที่ออกฉายปีนี้จนถึงตอนนี้ (ไม่รวม Avatar: The Way of Water ที่ฉายตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว) และก็อาจถูก “The Super Mario Bros. Movie” แซงได้ในไม่ช้า แต่ก็กลายเป็นหนังภาคต่อของมาร์เวลที่ทำเงินต่ำที่สุดจนถึงตอนนี้ครับ

เดิมที หนังภาคต่อของมาร์เวลที่ทำเงินทั่วโลกต่ำสุดคือ “Iron Man 2” ที่ครองสถิติอยู่ที่ 623.9 ล้านเหรียญ ก่อนที่จะมีหนังทำเงินต่ำกว่าอีกในปี 2018 คือ “Ant-Man and the Wasp” ที่ครองสถิติห่างอยู่นิดหน่อยที่ 622.7 ล้านเหรียญ จากทั่วโลก รายได้ทั่วโลกของมนุษย์มดภาคสามในตอนนี้อยู่ห่างร่วมร้อยกว่าล้านเหรียญเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี หากเทียบกับหนังมาร์เวลทั้ง 31 เรื่องด้วยกันที่ออกฉายจนถึงตอนนี้ ไม่เอาเฉพาะหนังภาคต่อ หนังยังไม่ได้ทำเงินต่ำที่สุด แต่อยู่ในอันดับที่ 25 ครับ และมากกว่าหนังเฟส 4 ด้วยกันอีก 3 เรื่องคือ “Shang-Chi” (432 ล้านเหรียญ), “Eternals” (401 ล้านเหรียญ) และ “Black Widow” (379 ล้านเหรียญ)

ที่มา: Box Office Mojo

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.