ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ ครอมเวลล์ ช่วยลูกหมูตกจากรถ ขณะถูกเอาไปขุนก่อนเข้าโรงเชือด และตั้งชื่อว่า “Babe”

image via HBO

เจมส์ ครอมเวลล์ นักแสดงอาวุโสวัย 83 จากซีรี่ส์ “Succession” ทาง HBO และหนังดัง “Babe” ได้เล่าให้ฟังผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาได้ช่วยลูกหมูที่ตกจากรถบรรทุกที่กำลังจะถูกส่งไปขุนก่อนเข้าโรงเชือด และตั้งชื่อให้มันว่า “เบ๊บ” แบบเดียวกับหมูในหนังที่เขาเคยแสดงครับ

ในคลิปวิดีโอที่ครอมเวลล์แสดงให้ดู เขาแนะนำให้รู้จักกับลูกหมูตัวนี้ดังกล่าวและบอกว่า “เจ้าตัวน้อยนี้ไม่ใช่มื้อค่ำอีสเตอร์ของใคร เขาโดดลงจากรถบรรทุกและกำลังจะถูกส่งไปยังสถานพักพิงของสัตว์แห่งหนึ่งเพื่อไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุข” ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยคำพูดจากหนังว่า “That’ll do pig. That’ll do.” ที่แปลได้ว่า “พอแล้ว เจ้าหมู พอได้แล้ว”

ครอมเวลล์ยังได้เล่าในแถลงการณ์ของ PETA หรือองค์กรพิทักษ์สัตว์ด้วยว่า “จากการที่ได้มีโอกาสได้พบและมีประสบการณ์กับบุคลิกอันฉลาดและอยากรู้อยากเห็นของหมูขณะถ่ายทำหนังเรื่อง Babe ได้เปลี่ยนชีวิตผม และวิถีการกินของผม ผมจึงฉวยโอกาสเข้าช่วยเหลือเบ๊บในชีวิตจริงตัวนี้ หมูทุกตัวควรได้อยู่อย่างสงบสุขและหรรษาในสถานพักพิง ได้มีสิทธิ์เลือกว่าเมื่อไหร่ที่จะได้สนุกสนาน ที่ไหนที่จะได้กินอาหาร และจะใช้เวลาของชีวิตยังไง แต่น้อยตัวที่จะมีสิทธิ์”

“Babe” เป็นหนังปี 1995 ผลงานกำกับของจอร์จ มิลเลอร์ เล่าเรื่องราวของหมูน้อยที่พยายามไม่ให้ตัวเองกลายเป็นอาหารเย็นของมนุษย์ด้วยการเป็นหมูต้อนแกะ และช่วยเจ้าของไร่ของตัวเอง (ครอมป์เวลล์) เอาชนะการแข่งขันการต้อนแกะ หนังประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ พร้อมทั้งยังเข้าชิง 7 รางวัลออสการ์ รวมถึงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และได้รางวัลในสาขาเทคนิคพิเศษมา หนังได้ทำให้ครอมเวลล์เลิกกินเนื้อสัตว์ และกลายเป็นประบอกเสียงสำคัญของ PETA

ที่มา: People

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.