ข้ามไปยังเนื้อหา

แฮริสัน ฟอร์ด กลับมาล่าขุมทรัพย์ในตัวอย่างใหม่ “Indiana Jones and the Dial of Destiny”

image via Lucasfilm

แฮริสัน ฟอร์ด กลับมาสวมหมวกปานามาและถือแส้เพื่อออกผจญภัยล่าขุมสมบัติอีกครั้ง แม้บอกว่าจะพักเกษียณแล้ว ในตัวอย่างใหม่ของ “Indiana Jones and the Dial of Destiny” ครับ

หนังเป็นภาคห้าของหนังชุดขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าแล้ว และน่าจะเป็นภาคสุดท้ายจริงๆ ซึ่งมีฉากหลังเป็นปี 1969 ในช่วงเวลาที่การแข่งขันไปอวกาศของสหรัฐกับสหภาพโซเวียตเข้มข้นถึงขีดสุด

อินเดียนาต้องทิ้งชีวิตเกษียณออกมาผจญภัยทั่วโลก โดดจากเครื่องบิน และมุดถ้ำที่เต็มไปด้วยกลไก เพื่อออกค้นหาของโบราณ หลังจากที่ลูกทูนหัว เฮเลนา (ฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์) มาขอให้ช่วยตามหาของที่ดูเหมือนเป็นเข็มทิศโบราณสักอย่าง แล้วก่อให้เกิดเรื่องพลิกผันตามมาเมื่ออดีตนาซีที่เคยเป็นศัตรูเก่าอยากได้ของสิ่งนั้นด้วย

แมดส์ มิคเคลเซ่น กับ บอยด์ โฮลบรูก รับบทเป็นอดีตนาซีที่ไล่ล่าอินเดียนา โจนส์ เพื่อช่วงชิงของ นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยแอนโตนิโอ แบนเดรัส, จอห์น รีส-เดวี่, โธมัส เคร็ทช์มัน, ชอเนตต์ เรเน่ วิลสัน, โทบี้ โจนส์ และ โอลิเวียร์ ริชเตอร์ส

หนังกำกับโดยเจมส์ แมนโกลด์ จาก “Logan” และ “Ford v Ferrari”) ที่ใช้เทคนิคซีจีลดอายุนักแสดงร่วมในการเล่าเรื่องด้วย ให้เราได้เห็นอินเดียนาในวัยหนุ่มที่หน้าตาไม่ต่างจากตอนที่เราเคยเห็นเขาในภาคแรกๆ ของหนัง

สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับเจ้าประจำของหนังชุดนี้ รับหน้าที่ควบคุมงานสร้างครับ ร่วมกับแฟรงก์ มาร์แชล, แคธลีน เคนเนดี้ และ ไซมอน เอ็มมานูเอล นอกจากนี้แล้วยังมีจอห์น วิลเลี่ยมส์ กลับมารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบด้วย หนังจะฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ในเดือนหน้านี้ ก่อนฉายจริงทั่วโลกปลายมิถุนายนครับ

ชมตัวอย่างและใบปิดใหม่ได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.