ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO เตรียมนำ “Harry Potter” กลับมาสร้างใหม่ในรูปแบบซีรี่ส์

image via Warner Bros.

น่าจะเป็นรายงานที่หลายคนคาดไม่ถึง เพราะฉบับหนังยังวนกลับมาฉายใหม่เพื่อฉลอง 25 ปี ของภาคแรกอยู่เลย และนักแสดงนำก็เพิ่งอายุ 30 ต้นๆ แต่มีรายงานจากสำนักข่าวบลูมเบิร์กบอกว่า HBO ได้บรรลุข้อตกลงสัญญาที่จะเอานิยายชุด “Harry Potter” ของเจ.เค. โรว์ลิ่ง กลับมาสร้างใหม่ในรูปแบบของซีรี่ส์ครับ เพื่อออกฉายทั้งในรูปแบบสตรีมมิ่งและเคเบิลทางทีวี

ในรายงานบอกด้วยว่าแต่ละซีซั่นของซีรี่ส์จะอิงจากนิยายแต่ละภาค ทำให้ซีรี่ส์แต่ละซีซั่นจะมีเวลาเหลือเฟือในการขยายฉากสำคัญๆ หรือตำนาน หรือองค์ประกอบอื่นที่ฉบับหนังไม่มีเวลาเล่า

ข่าวนี้ยังอยู่ในขั้นกระแสข่าว และยังไม่ได้มีการประกาศออกมาเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีการประกาศออกมาในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นไม้เด็ดสำคัญอันหนึ่งสำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ของสตรีมมิ่งของบริษัทจากการที่เดวิด ซาฟลาฟ ซีอีโอของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี และ เคซี่ย์ บลอย์ส ประธานของเอชบีโอ ได้โน้มน้าวให้โรวลิ่งมาร่วมผลิตซีรี่ส์ชุดใหม่

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี ดูเหมือนกระตือรือร้นอย่างมากในการที่จะเอาเรื่องราวในนิยายชุดนี้มาสร้าง แม้ว่าหนังชุด “Fantastic Beasts” จะไม่ประสบความสำเร็จ ตามรายงานบอกด้วยว่าโรว์ลิ่งจะมาช่วยดูแลเรื่องเนื้อหาของซีรี่ส์ให้ซื่อตรงกับวัตถุดิบดั้จงเดิมที่เธอเขียน แต่จะไม่ได้มารับหน้าที่ผู้จัดหรือผู้สร้างซีรี่ส์หลัก

นอกจากจะมีการประกาศแผนกลยุทธ์ใหม่ของสตรีมมิ่งแล้ว ในรายงานบอกด้วยครับว่า จะมีการประกาศชื่อช่องสตรีมมิ่งใหม่ที่จะมาเป็นเรือธงให้ค่ายแทนที่ชื่อ HBO Max ดั้งเดิม

ที่มา: Bloomberg

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.