ข้ามไปยังเนื้อหา

อดัม ไดรเวอร์ อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนำใน “Heat 2”

image via Sony Pictures / Warner Bros.

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อสร้างหนังอาชญากรรมฟอร์มยักษ์ “Heat 2” ครับ โดยมีอดัม ไดรเวอร์ อยู่ในรายชื่อนักแสดงที่วอร์เนอร์ฯ ได้เจรจาเพื่อให้มารับบทหนึ่งในตัวนำของเรื่อง

หนังจะดัดแปลงจากนิยายที่ไมเคิล มานน์ เขียนขึ้น เพื่อให้เป็นเรื่องราวภาคต่อหนัง “Heat” ของเขาที่ออกฉายปี 1995 ซึ่งนำแสดงโดยโรเบิร์ต เดอ นีโร, อัล ปาชิโน และ วัล คิลเมอร์

ถ้าการเจรจาลุล่วง ไดรเวอร์จะรับบทเป็นนีล แมคคอลีย์ ตัวละครวัยหนุ่มของเดอ นีโร และจะเป็นการกลับมาร่วมงานกับมานน์อีกครั้ง หลังจากเพิ่งร่วมงานกันในหนังชีวประวัติเฟอรารี

“Heat 2” ถูกตีพิมพ์วางจำหน่ายเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งมานน์เขียนร่วมกับเม็ก การ์ดิเนอร์ และได้กลายเป็นหนึ่งนิยายขายดีที่สุดของปี โดยเรื่องราวจะเล่าสลับไปมาระหว่างสองยุค ยุคแรกจะเล่าเหตุการณ์ต่อจากตอนจบของภาคแรก ให้เราได้เห็น คริส ชิเฮอร์ลีส (ตัวละครของคิลเมอร์ในภาคแรก) ที่กำลังหาทางหลบหนีตำรวจแอลเอกับนักสืบ วินเซนต์ ฮันนา (ตัวละครของปาชิโนในภาคแรก)

ส่วนยุคที่สองจะโดดไปยังชิคาโกปี 1988 ที่แมคคอลีย์, ชิเฮอร์ลีส และพรรคพวก ได้ทำการปล้นธนาคารที่ชายฝั่งตะวันตกพรมแดนสหรัฐกับเม็กซิโกได้สำเร็จ และหนีมาอยู่ชิคาโก ส่วนฮันนานั้นกำลังเป็นตำรวจดาวรุ่งของชิคาโก และไล่ตามจับแก๊งหัวรุนแรงที่บุกเข้าบ้านคน ผลจากเหตุการณ์ทั้งสองได้ส่งผลอย่างคาดไม่ถึงมายังเหตุการณ์ในปัจจุบัน

ในรายงานบอกว่าวอร์เนอร์ฯ กำลังหาผู้ร่วมลงทุนเพื่อจะสร้างหนังเรื่องนี้ แต่ยังไม่มีบริษัทหนังไหนโดดเข้าร่วม คาดว่านิวรีเจนซีที่ร่วมสร้างภาคต้นฉบับจะได้โอกาสในการเข้าร่วมสร้างหนัง

โครงการหนังมีมานน์เป็นพลังผลักดันหลักอยู่เบื้องหลัง และคาดว่าจะเป็นงานกำกับเรื่องถัดไปต่อจากหนัง “Ferrari” ที่เขากำลังทำอยู่ในตอนนี้ มีรายงานว่ามีการทาบทามนักแสดงคนอื่นๆ มารับบทสำคัญในหนังเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีใครโดดเข้าร่วมโครงการ นอกจากไดรเวอร์ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.