ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ จับมือ ลีเจนดารี สร้างหนัง “My Hero Academia” ฉบับคนแสดง

Photo Credit: Toho

เน็ตฟลิกซ์ได้โดดมาร่วมสร้างและจัดจำหน่ายหนังฉบับคนแสดงของ “My Hero Academia” กับลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้เอาไปสร้างหนังครับ โดยมี ชินสุเกะ ซาโตะ ผู้กำกับจาก “I am a Hero” และซีรี่ส์ทางเน็ตฟลิกซ์เรื่อง “Alice in Borderland” เป็นผู้รับหน้าที่กำกับ

“My Hero Academia” เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่วาดโดยโฮริโคชิ โคเฮ ซึ่งออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2014 ก่อนที่จะมีการ์ตูนชุดทางทีวีตามมาในปี 2016 ครับ ว่าด้วยเรื่องราวของมิโดริยะ อิซึคุ เด็กหนุ่มมัธยมธรรมดาที่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ เพียงแต่ว่าโอกาสแทบไม่มีเลยเพราะ 80% ของคนในโลกของเขาล้วนมีพลังพิเศษกันทุกคน ส่วนเขาอยู่ใน 20% ที่เป็นคนธรรมดา แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ จึงสมัครเข้าโรงเรียนฝึกฮีโร่และเสี่ยงทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าเขาก็เป็นเด็กที่มีความพิเศษได้ แม้ไม่ได้มีพลังพิเศษเหมือนเด็กคนอื่น โจบี้ แฮโรล์ จะรับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

ลีเจนดารีได้ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังเมื่อปี 2018 ก่อนที่จะมี “Detective Pikachu” หนังจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องแรกของค่าย ออกฉายในปี 2019 นอกจากนี้ยังเตรียมงานสร้างหนังจากการ์ตูนญี่ปุ่น เป็นต้นว่า “Gundam” ฉบับคนแสดงอีกเรื่องด้วย ซึ่งได้วางตัวจอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต ให้มารับหน้าที่กำกับ

“My Hero Academia” จะได้โตโอรับหน้าที่จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.