ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์เตรียมรีเมก “Vertigo” เล็ง โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ รับบทนำ

image via Marvel Studios / Paramount Pictures

พาราเมาท์ พิคเจอร์ส วางแผนที่จะนำ “Vertigo” (ปมพิศวาส) หนังเขย่าขวัญจิตวิทยาสุดอมตะของอัลเฟร็ด ฮิตช์ค็อก ที่ออกฉายเมื่อปี 1958

นอกจากนี้แล้ว ในรายงานบอกด้วยว่าโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เล็งที่จะรับบทนำซึ่งเป็นบทเดียวกับที่เจมส์ สจ๊วร์ต แสดงไว้

หนังเป็นเรื่องราวของอดีตตำรวจนักสืบที่ต้องลาออกหลังจากคู่หูของเขาตกตึกเสียชีวิตต่อหน้าเขาขณะไล่ล่าคนร้าย ทำให้เขาฝังใจจนกลายเป็นโรคกลัวความสูง แต่แล้วเพื่อนเก่าของเขาก็มาขอให้เขาช่วยสืบเรื่องราวของภรรยา (คิม โนแว็ก) ที่ทำตัวแปลกๆ ชอบหายตัวไปโดยไม่รู้ว่าตัวเองไปไหน ความใกล้ชิดทำให้เขาเริ่มค่อยๆ ชอบเธอ หนังมักได้รับการยกย่องว่าเป็นงานที่ดีที่สุดของฮิตช์ค็อกและมักติดอันดับหนังดีที่สุดตลอดกาลของหลายสำนัก และยังโด่งดังในแง่ที่ว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่ใช้เทคนิคการซูมภาพด้วยรางดอลลี่ (dolly zoom) เพื่อสร้างภาพอาการวิงเวียน

หนังยังไม่มีผู้กำกับ แต่สตีเวน ไนท์ จาก “Peaky Blinders” จะรับหน้าที่เขียนบท โดยมีจอห์น เดวีส กับ จอห์น ฟ็อกซ์ ร่วมควบคุมงานสร้างกับโรเบิร์ต และ ซูซาน ดาวนี่ย์

สำนักงานทรัพย์สินของฮิตช์ค็อกพอใจที่พาราเมาท์เป็นเจ้าของโครงการหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นค่ายที่สร้างต้นฉบับ ซึ่งอเล็ค คอปเปล กับ แซมมวล เอ. เทย์เลอร์ เป็นผู้เขียนบทและดัดแปลงจากนิยาย “From Among the Dead” ของบอยโล-นาร์เซแช

แต่ก่อนที่ดาวนี่ย์จะเริ่มงานกับเรื่องนี้ เราจะได้เห็นเขาก่อนในซีรี่ส์ “The Sympathizer” ของ A24 กับ HBO ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในบ้านเราช่วงนี้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.