ข้ามไปยังเนื้อหา

คีอานู รีฟส์ มอบเสื้อยืดให้นักแสดงสตันท์ “John Wick 4” บนเสื้อมีเลขบอกครั้งที่ตายในหนัง

Photo Credit: Murray Close / Lionsgate

คีอานู รีฟส์ ขึ้นชื่อเรื่องแจกของขวัญให้ทีมงานหรือทีมสตันท์แมนที่เขาทำงานด้วย และใน “John Wick: Chapter 4” เขาได้ทำเสื้อที่ระลึกให้ทีมสตันท์ในหนังทั้งหมด โดยแต่ละตัวจะมีตัวเลขที่บอกจำนวนที่นักแสดงสตันท์คนนั้นต้องตายในหนัง บางคนตายมากกว่า 20 ครั้งด้วย

ทำไมนักแสดงบางคนตายมากกว่าคนอื่นน่ะหรือ ทั้งนี้ก็เพราะหนังใช้นักแสดงคนเดิมซ้ำในหลายๆ ฉาก (ซึ่งแน่นอนว่าด้วยการแต่งหน้าและแต่งตัวทำให้คนดูหนังอาจมองไม่ทันว่าเป็นนักแสดงสตันท์คนเดิม) เป็นต้นว่าฉากต่อสู้บนบันได 222 ขั้น ของบันไดไปยังมหาวิหารซาเคร-เกอร์ มีการใช้นักแสดงสตันท์ทั้งหมด 35 คน หลายคนตายซ้ำในฉากนี้

ในรายงานจากนิวยอร์กไทม์บอกว่า ฉากต่อสู้ที่บันไดดังกล่าวมีการถ่ายทำกัน 7 คืนครับ นักแสดงสตันท์แมนแต่ละคนน่าจะ “ถูกฆ่า” ราวคนละ 4-5 ครั้ง และเมื่อถ่ายทำเสร็จ “รีฟส์ได้ทำเสื้อยืดมาให้บรรดานักแสดงสตันท์แมนโดยมีการประดับด้วยจำนวนครั้งที่แต่ละคนถูกฆ่าตลอดการถ่ายทำหนังทั้งหมด”

เสื้อยืดไม่ใช่อย่างเดียวที่รีฟส์มอบให้ทีมสตันท์ของเขาใน “John Wick: Chapter 4” เพราะเมื่อปี 2021 มีรายงานด้วยว่ารีฟส์ได้ซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ ซับมารีเนอร์ ให้ทีมสตันท์ส่วนตัว 4 คนของเขา ตอนที่หนังถ่ายทำเสร็จ เพื่อเป็นการขอบคุณต่อความอุตสาหะในการเล่นฉากเสี่ยงตายแทนเขา

“John Wick: Chapter 4” กำกับโดยแชด สตาเฮลสกี้ หนังยังฉายอยู่ในตอนนี้

ที่มา: NY Times

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.