Skip to content

“Brief Encounter”, “A Room with a View”, “Hedwig” และ “Lost in Translation” กลับมาฉายที่เฮ้าส์

image via New Line Cinema

โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน ได้เปิดรายชื่อหนังที่จะเข้าฉายในโปรแกรม “ภาพยนตร์คลาสสิค” ประจำปีนี้ ที่จะฉายจากเดือนมีนาคมถึงกรกฎาคมครับ ประกอบไปด้วย “Brief Encounter”, “A Room with a View”, “Hedwig and the Angry Inch” และ “Lost in Translation”

“Brief Encounter” จะฉายก่อนในเดือนมีนาคมนี้ เป็นผลงานปี 1945 ของผู้กำกับเดวิด ลีน เล่าเรื่องราวของ ลอรา หญิงสาวที่แต่งงานแล้วที่บังเอิญได้พบกับอเล็ก แพทย์หนุ่มที่มีครอบครัวแล้วเช่นกัน ที่สถานีรถไฟมิลฟอร์ด การ “พบกันชั่วระยะเวลาสั้นๆ “ตามชื่อเรื่องนั้น ได้ก่อให้เกิดเป็นความรักที่ทั้งคู่ไม่อาจลืมเลือน

“A Room with a View” จะเข้าฉายในเดือนพฤษภาคม เป็นผลงานปี 1985 ของเจมส์ ไอวอรี ผู้ที่เขียนบทภาพยนตร์ “Call Me by Your Name” ปี 2017 เล่าเรื่องราวของเด็กสาวชาวอังกฤษที่พบรักกับหนุ่มรูปหล่อระหว่างเดินทางไปเที่ยวอิตาลี แต่เมื่อเธอกลับบ้านก็พบว่าพ่อแม่ได้หมั้นหมายเธอไว้กับชายหนุ่มอีกคน เป็นหนังช้ำรักที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเรื่องหนังของบริษัทเมอร์ชานต์-ไอวอรี ได้ชิง 8 รางวัลออสการ์ ยืนโรงฉายนานกว่าครึ่งปี

“Hedwig and the Angry Inch” หนังเควียร์ซินีมาเรื่องสำคัญที่จะเข้าฉายในเดือนไพรด์ หรือเดือนมิถุนายนพอดี เป็นผลงานปี 2001 ของผู้กำกั จอห์น คาเมรอน-มิตเชลล์ สร้างจากละครเพลงในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องของเฮดวิก สาวทรานส์สุดแซ่บจากเยอรมันตะวันออกที่ลี้ภัยคอมมิวนิสต์มาเป็นนักร้องเพลงร็อกในอเมริกา เธอผิดหวังกับความรัก กับความฝัน กับโลกทั้งใบ และ กับ “หนึ่งนิ้วอันเกรี้ยวกราดตรงหว่างขา” ซึ่งเป็นผลมาจากการผ่าตัดแปลงเพศอันผิดพลาด หนังตระเวนกวาดรางวัลไปทั่วโลก และเป็นหนึ่งใน 10 หนังยอดเยี่ยมของปี 2001 จากนักวิจารณ์หลายสำนัก

“Lost in Translation” จะปิดท้ายโปรแกรมในเดือนกรกฎาคม หนังเป็นผลงานปี 2003 ที่สร้างชื่อให้ทั้งผู้กำกับโซเฟีย คอปโปลา และแจ้งเกิดให้สการ์เล็ต โจแฮนสัน กลายเป็นดาราแถวหน้าของฮอลลีวูด หนังนำแสดงโดยบิล เมอเรย์ ในบทนักแสดงชายตกอับที่ต้องมาถ่ายโฆษณาในโตเกียว เมืองที่ไม่มีใครยอมพูดภาษาอังกฤษกับเขาเลย จนกระทั่งเขาได้เจอกับชาร์ล็อตต์ (โจแฮนสัน) หญิงสาวอายุคราวลูกที่ติดสอยห้อยตามแฟนหนุ่มมาญี่ปุ่น พวกเขากลายเป็นคนสองคนที่คุยกันรู้เรื่อง และจาก “ความเหงา” สิ่งที่คล้ายจะเป็น “ความรัก” ก็ก่อตัวขึ้น

โครงการนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ของเฮ้าส์ สามย่าน ที่จัดมา 3 ปี ติดต่อกันครับ ซึ่งน่าจะมีหนังอมตะเรื่องอื่นอีกที่จะกลับมาฉายหลังจากนี้

ที่มา: House สามย่าน

Leave a Reply

%d bloggers like this: