ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดแรกของ “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

image via Lionsgate

เมื่อ “John Wick: Chapter 4” ออกฉายแล้ว ก็ดูเหมือนว่าไลออนส์เกตก็พร้อมจะขายหนังฟอร์มเด่นอีกเรื่องของปีนี้ นั่นก็คือ “The Hunger GamesThe Ballad of Songbirds and Snakes” และได้ปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมาที่เป็นภาพของนกซองเบิร์ดกับงูสีทองอร่าม อันเป็นสัญลักษณ์ของตัวละครในเรื่องราว

เรื่องราวจะมีฉากของเหตุการณ์ 64 ปี ก่อนเหตุการณ์ใน “The Hunger Games” ภาคแรก ตัวเอกของเรื่องราวครั้งนี้คือ คอริโอลานัส สโนว์ (ทอม บลายธ์) ในวัยหนุ่ม ก่อนที่จะกลายเป็นประธานาธิบดีและผู้ที่ทรงอำนาจที่สุดในพาเนมที่เราได้รู้จักผ่านหนังสี่ภาคก่อนหน้านี้ สโนว์ในวัยหนุ่มนี้เป็นเพียงเด็กหนุ่มวัยมัธยมที่ยังไม่ได้ทะเยอทะยาน

สโนว์ได้พบว่าตัวเองถูกดึงไปมาระหว่างอำนาจสองขั้ว ขั้วหนึ่งคือหญิงสาวทรงเสน่ห์นามว่า ลูซี เกรย์ เบียร์ด  ลูซี เกรย์ เบียร์ด (เรเชล เซกเลอร์) เด็กสาวยากจนจากเขต 12 ที่ต้องมาร่วมแข่งขันฮังเกอร์เกมครั้งที่ 10 และได้สโนว์มาเป็นพี่เลี้ยงของเธอ ส่วนอีกขั้วคือ ดร.โวลุมเนีย โกล (รับบทโดย วิโอลา เดวีส) ผู้เป็นหัวหน้าผู้ควบคุมเกม และนักกลยุทธ์การเมืองผู้ช่ำชอง

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ เจสัน ชวาร์ตซ์แมน, ฮันเตอร์ เชเฟอร์, ปีเตอร์ ดิงเลจ, ดาโกต้า ชาพิโร่ และ จอร์จ ซอมเนอร์ เป็นต้น มีกำหนดฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในบ้านเราครับ

ใบปิดอยู่ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.