ข้ามไปยังเนื้อหา

เมื่ออสุรกายเป็นนางเอก เงือกแสนสวยเป็นตัวร้ายในตัวอย่าง “Ruby Gillman, Teenage Kraken”

image via DreamWorks Animation

บางครั้งฮีโร่ไม่ได้มาในโฉมที่เป็นพิมพ์นิยม แต่นางร้ายกลับกลายเป็นสาวสวยผิวขาวผมแดงที่ใครๆ ก็รัก หนังอนิเมชั่น “Ruby Gillman, Teenage Kraken” ของดรีมเวิร์คส์ อนิเมชั่น อาจมาเพื่อบอกเราว่าอย่ายึดติดกับรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นได้ ตามที่ตัวอย่างหนังทางการเผยออกมา

หนังเป็นผลงานกำกับของเคิร์ก ดีมิคโค จาก “The Croods” เล่าเรื่องราวของเด็กสาวขี้อาย หน้าตาไม่ใช่พิมพ์นิยม และไม่ค่อยมีใครคบชื่อ รูบี้ กิลแมน (ให้เสียงโดย ลานา คอนดอร์ จากไตรภาค “To All the Boys”) ที่ไม่เพียงต้องรับมือกับความเครียดของการเป็นเด็กมัธยม แต่กลับได้รู้ความจริงว่าตัวเธอนั้นสืบสายเลือดมาจากราชินีนักรบเผ่าพันธุ์คราเคนใต้ทะเล ที่วันหนึ่ง เธอต้องสืบทอดบัลลังก์จากผู้เป็นยาย และต้องสืบทอดหน้าที่ปกป้องท้องทะเลจากพวกนางเงือกแสนสวยที่กระหายอำนาจ แต่ปัญหาก็คือ เด็กสาวสุดป๊อปผิวขาวผมแดงที่ใครๆ ในโรงเรียนของเธอต่างหลงรักนั้นคือนางเงือกที่ว่าด้วยน่ะสิ ชีวิตของเธอจึงยิ่งยากเข้าไปอีก

หนังยังมี แอนนี่ เมอร์ฟี่ นักแสดงเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ ให้เสียงเป็นเชลซี นางเงือกแสวนสวยตัวร้าย, โทนี คอลเลต ให้เสียงเป็นแม่ของรูบี้ที่หวงและห่วงเธอเกินพอดี และ เจน ฟอนดา ให้เสียงเป็นราชินีคราเคน สมทบด้วยจาบูกี้ ยัง-ไวท์, โคลแมน โดมินโก และ แซม ริชาร์ดสัน มีกำหนดฉายในสหรัฐ 30 มิถุนายนนี้ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.