ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้างเตรียมทำภาคต่อหนังระทึกขวัญบนที่สูง “Fall” หลังจากมีผู้ชมทางเน็ตฟลิกซ์จำนวนมาก

image via Lionsgate

Fall” หนังเขย่าขวัญที่ชวนหวาดเสียวว่าด้วยเพื่อนสองคนที่เป็นนักท้ามฤตยูและปีนขึ้นหอสื่อสาร แต่กลับเกิดอุบัติเหตุให้ติดอยู่บนนั้น กำลังจะมีภาคต่อครับ หลังจากที่ออกฉายบนเน็ตฟลิกซ์แล้วมียอดผู้ชมถล่มทลาย ตามที่สก็อต มานน์ ผู้กำกับของหนังและผู้ควบคุมงานสร้างของที ช็อป โปรดักชั่น ที่สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาได้เปิดเผยในการพูดคุยกับเดดไลน์

หนังออกฉายเมื่อปีที่แล้ว มี เกรซ แคโรไลน์ เคอรีย์ (Shazam! Fury of the Gods) กับ เวอร์จิเนีย การ์ดเนอร์ (Gaslit) รับบทนำเป็นเพื่อนสาวที่ไปติดอยู่บนเสาสื่อสารสูง 2 พันฟุตกลางทะเลทรายด้วยกัน และไม่อาจติดต่อใครได้

หนังใช้ทุนสร้าง 5 ล้านเหรียญ ทำเงินทั่วโลกไป 22 ล้านเหรียญ หลังจากนั้นก็ฉายในรูปแบบเช่าให้รับชมออนไลน์ และได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ที่มากกว่านั้นก็คือเมื่อออกฉายผ่านเน็ตฟลิกซ์ในตลาดนานาชาติเมื่อมกราคมที่ผ่านมา หนังได้ขึ้นไปอยู่ในสิบอันดับแรกที่มีผู้ชมมากที่สุดในสี่ประเทศ แล้วเกิดกระแสปากต่อปากหลังจากนั้น

หนังไม่ได้รับการดันอะไรมากมายด้านการตลาดด้วยซ้ำ แต่ก็กลายเป็นหนังที่มีผู้ชมมากที่สุดอันดับสองของเน็ตฟลิกซ์ในสหราชอาณาจักรถึงสองสัปดาห์ติดกัน และถูกแซงตกลงมาด้วยหนังที่มีชื่อกว่าซึ่งเน้ตฟลิกซ์สร้างเองอย่าง “Luther: The Fallen Sun” ที่อิดริส เอลบา รับบทนำ

ในรายงานบอกว่าทางผู้สร้างกำลังระดมแนวความคิดของภาคต่ออยู่ในตอนนี้ ซึ่งเจมส์ แฮริส ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทของผู้สร้างเปิดเผยว่า “เราไม่อยากทำอะไรที่เป็นการลอกสูตรเดิมๆ หรือสู้ภาคแรกไม่ได้”

ยังไม่แน่ใจว่าทีมนักแสดงชุดเดิมจะกลับมารับบทหรือไม่ แต่ทางผู้สร้างมีแผนที่จะเข็นโครงการหนังออกมาในปีนี้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.