ข้ามไปยังเนื้อหา

จอร์แดน เล่าว่าฉากต่อสู้ใน “Creed 3” ได้แรงบันดาลใจจากการ์ตูนญี่ปุ่น เช่น “Dragon Ball Z”

image via MGM

เพื่อให้ฉากชกใน “Creed 3” ผลงานกำกับเรื่องแรกของตัวเองมีความสดใหม่จากหนัง “Rocky” และ “Creed” ที่ผ่านมาที่มีการสร้างมาแล้วกว่าเก้าภาค ไมเคิล บี. จอร์แดน ที่นำแสดงและควบคุมงานสร้างหนังด้วย ได้หันไปใช้แรงบันดาลใจจากฉากต่อสู้ในอนิเมะ หรือหนังการ์ตูนญี่ปุ่นครับ

ในการให้สัมภาษณ์แก่ IGN จอร์แดนได้บอกรายชื่อหนังการ์ตูนส่วนหนึ่งที่เขาใช้เป็นแรงบันดาลใจ และอธิบายว่าทำไมแกนอารมณ์ของในฉากต่อสู้ของการ์ตูนญี่ปุ่นถึงเข้ากันกับหนัง “Creed”

“ไม่อยากจะให้ออกมาดูเนิร์ดมากนัก แต่คุณได้เห็นฉากต่อสู้มากมายตลอดหนังชุด Rocky และ Creed ไปแล้ว ผมจึงอยากใส่แบบฉบับของตัวผมเข้าไปเพื่อให้ฉากต่อสู้เหล่านี้มีความแตกต่าง โดยเอามาจาก “Hajime no Ippo” (ก้าวแรกสู่สังเวียน) ไปจนถึง “Megalo Box” (เมกาโล่บ็อกซ์ เจ้าสังเวียนพันธุ์แกร่ง) ไปจนถึง “Naruto” (นารูโตะ นินจาจอมคาถา) และจนถึง “My Hero Academia” (มายฮีโร่ อคาเดเมีย) การ์ตูนชุดทั้งหลายเหล่านี้ที่ผมดูมาตั้งแต่เด็ก มันมีจิตวิญญาณที่สืบทอดมาในฉากการต่อสู้ของพวกเขา”

เป็นที่รู้กันดีว่าจอร์แดนเป็นแฟนหนังการ์ตูนญี่ปุ่นตัวยง “รวมถึงความผูกพัน และความสัมพันธ์ และส่วนดีๆ ทั้งหลายพวกนั้นด้วย แต่มันมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากระหว่างความเป็นพี่น้องและความผูกพันที่เรามีต่อกัน และความสัมพันธ์ของเขากับครอบครัวด้วย ผมจึงพยายามดึงฉากสำคัญเหล่านั้นเข้ามาใส่ และใช่ มันอยู่ในหนังด้วย มันอยู่ในหลายฉากต่อสู้”

“Creed 3” นั้น อดอนีส ครีด ตัวละครของจอร์แดน ต้องสู้กับเดเมียน แอนเดอร์สัน ตัวละครที่รับบทโดยโจนาธาน เมเจอร์ส จาก “Ant-Man and the Wasp: Quantumania” ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนในวัยเด็กกันและฝึกชกมวยมาด้วยกัน แต่เดเมียนต้องไปใช้ชีวิตในคุก เมื่อเขาออกมาก็อยากที่จะไดเข็มขัดแชมป์เหมือนกัน ทำให้การต่อสู้กับเพื่อนเก่าของอดอนีสเป็นมากกว่าการชกมวยชิงตำแหน่งธรรมดา อดอนีสต้องเอาอนาคตเป็นเดิมพัน ขณะที่เดเมียนนั้นไม่มีอะไรให้ต้องเสีย

ในฉากต่อสู้ของอดอนีสกับเดเมียน แฟนของ “Dragon Ball Z” จะเห็นการเรียกพลังแบบโกคูของอดอนีสเมื่อต้องสู้กับเดเมียนด้วยครับ “ผมคงบอกได้ว่ามาจากจักรวาล Dragon Ball Z จะมีฉากชกในตัวผมในฉากที่สู้กับเดเมียนที่เป็นฉากชกของ Dragon Ball Z ในนั้น”

“Creed 3” เข้าฉายในบ้านเรามาสักพักแล้ว และยังพอเหลือโรงฉายอยู่บ้างในตอนนี้ครับ ไม่รู้ว่าจะเหลือโรงฉายในสุดสัปดาห์หน้าไหม ใครที่เป็นแฟนอนิเมะที่ร่ายชื่อมาแล้วอยากเห็นว่าเป็นยังไง ก็ลองหาโรงชมกันได้ครับ ตัวอย่างของหนังอยู่ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.