Skip to content

แคลนซี บราวน์ สมทบซีรี่ส์ “The Penguin” ในบทเจ้าพ่อมาเฟีย ซัลวาทอรี มาโรนี

image via Showtime / DC Comics

แคลนซี บราวน์ นักแสดงที่เป็นที่จดจำจากหนัง “The Shawshank Redemption” และซีรี่ส์ “Dexter” จะรับบทสมทบสำคัญในซีรี่ส์ “The Penguin” ภาคแยกหนัง “The Batman” ที่จะออกฉายทาง HBO Max ครับ

บราวน์จะสมทบในบทของเจ้าพ่อมาเฟีย ซัลวาทอรี มาโรนี แห่งเมืองก็อทแธม ผู้เคยเป็นอาชญากรใหญ่สุดในเมืองก็อทแธมและเมโทรโพลิส จนกระทั่งถูกคาร์มไน์ ฟัลคอน (จอน เทอร์เทอโร) จัดฉากให้ตำรวจคอรัปชั่นเอาผิดเขา ทำให้ฟัลคอนได้เป็นใหญ่แทน

ในหนัง “The Batman” มีการกล่าวถึงตัวละครนี้บ่อยๆ แต่ผู้ชมไม่ได้เห็นหน้าตาของเขาเพราะถูกจับกุมไปตั้งแต่ก่อนเหตุการณ์ในหนังเริ่มต้น

เหตุการณ์ในซีรี่ส์จะต่อจากฉบับหนังที่ก็อทแธมเข้าสู่ยุคการแย่งชิงอำนาจอีกครั้งหลังจากที่ฟัลคอนตาย เพนกวินได้พยายามต่อสู้เพื่อไต่ระดับขึ้นสู่การเป็นเจ้าพ่อใหญ่คนใหม่ โคลิน ฟาร์เรล กลับมารับบทเพนกวิน และยังมีคริสติน มิลิโอติ มาสมทบในบทโซเฟีย ฟัลโคน ลูกสาวของคาร์ไมน์

นักแสดงสมทบในซีรี่ส์ยังประกอบไปด้วยเรนซี่ เฟลิซ, ไมเคิล เคลลี, โชห์เรห์ อัคแดชลู และ เดร์เดอร์ โอคอนเนลล์ บราวน์มักให้เสียงเล็กซ์ ลูธอร์ ในซีรี่ส์การ์ตูนของดีซีมากมาย เรายังเห็นเขาได้ใน “John Wick: Chapter 4” ด้วย

ฟาร์เรล, รีฟส์, ดิแลน คลาร์ก, ลอเรน เลอฟรัง และ เครก โซเบล ร่วมกันอำนวยการสร้างซีรี่ส์เรื่องนี้ เลอฟรังรับหน้าที่ผู้จัดและผู้เขียนบทด้วย ขณะที่โซเบลจะรับหน้าที่กำกับสองตอนแรกของซีรี่ส์ครับ

ที่มา: Variety

Leave a Reply

%d bloggers like this: