ข้ามไปยังเนื้อหา

เจเรมี เออร์ไวน์ กับ ฮันนาห์ เอมิลี่ แอนเดอร์สัน นำแสดงในหนังจากเกม “Return to Silent Hill”

image via Paramount Pictures / Alliance Atlantis / Lionsgate

เจเรมี เออร์ไวน์ (“The Railway Man”) และ ฮันนาห์ เอมิลี่ แอนเดอร์สัน (“Jigsaw”) จะนำแสดงในหนังจากเกม “Return to Silent Hill” ซึ่งดัดแปลงจากเกมดังของโคนามิ วิดีโอเกม ครับ

หนังจะกำกับโดยคริสโตเฟอร์ แกนส์ ที่เคยกำกับหนังฉบับแรกชื่อ “Silent Hill” ที่ออกฉายในปี 2006 โดยหนังจะเปิดกล้องในประเทศเยอรมันและยุโรปตะวันออกในเดือนหน้า

แกนส์ยังร่วมรับหน้าที่เขียนบทด้วยกับแซนดรา โว-แอนห์ และ วิลเลียม โจเซฟ ชไนเดอร์ ซึ่งจะอิงจากเรื่องราวในเกม “Silent Hill 2” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จสูงสุดทั้งด้านคำวิจารณ์และรายได้ของเกมชุดนี้

เออร์ไวน์จะรับบทนำเป็นเจมส์ ชายหนุ่มที่หัวใจสลายเพราะพลัดพรากจากรักแท้ของเขา (แอนเดอร์สัน) แต่แล้วเขาก็ได้จดหมายลึกลับให้กลับไปยังเมืองไซเลนต์ฮิลล์เพื่อตามหาเธอ แล้วพบว่าเมืองที่เขาเคยรู้จักได้กลายเป็นเมืองผีไปแล้ว

เมื่อเจมส์ถลำเข้าสู่ความมืดของเมืองไปเรื่อยๆ เขาได้เจอกับปีศาจน่ากลัวมากมายทั้งที่เคยคุ้นเคยและไม่เคยเห็นมาก่อน ขณะเดียวกัน เขาก็เริ่มสงสัยตัวเองว่าสติยังดีอยู่หรือไม่ เขาพยายามทำความเข้าใจกับความเป็นจริงและอดทนให้นานพอเพื่อช่วยคนรักของเขา

ฉบับปี 2006 ที่แกนส์กำกับนั้นถือได้ว่าได้รับคำวิจารณ์ด้านดี ส่วนรายได้นั้นทำเงินไป 100 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญ มีการสร้างภาคต่อออกมาใหม่ในชื่อ “Silent Hill: Revelation” ในปี 2012 แต่ฉบับนี้กำกับโดย เอ็ม. เจ. บาสเซ็ตต์ หนังไม่ประสบความสำเร็จเท่าภาคแรก

“Return to Silent Hill เป็นเรื่องราวความรักอันเป็นตำนานว่าด้วยใครคนหนึ่งที่มีความรักท่วมท้นและยอมลงสู่นรกเพื่อช่วยคนอีกคน ผมดีใจที่ได้นักแสดงที่มีความสามารถยอดเยี่ยมอย่างเจเรมี เออร์ไวน์ และ ฮันนาห์ เอมิลี่ แอนเดอร์สัน มาร่วมการเดินทางสู่เรื่องราวสยองขวัญจิตวิทยานี้ด้วยกัน ที่ผมหวังว่าจะสร้างความพึงพอใจและแปลกใหม่แก่แฟนๆ ของ Silent Hill” แกนส์กล่าวในประกาศแถลง

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.