Skip to content

บี ออน คลาวด์ เปิดตัวหนังเรื่องแรกของค่าย “แมนสรวง” เผยรายชื่อนักแสดงและผู้กำกับ

image via Be on Cloud

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากซีรี่ส์วายมาเฟียเรื่อง “Kinn Porsche The Series” บี ออน คลาวด์ ก็ได้ลุยต่อด้วยการสร้างภาพยนตร์ชายรักชายย้อนยุคซึ่งมีฉากหลังเป็นยุคสมัยตอนต้นรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีการปล่อยตัวอย่างยั่วน้ำลายออกมาเมื่อกลางปีที่แล้ว ตัวอย่างดังกล่าวยังไม่ได้เผยชื่อเรื่องแต่ประการใดจนกระทั่งในงานแถลงข่าวประกาศโครงการปี 2023 ของค่ายเมื่อมกราคมที่ผ่านมา ก็ได้มีการเผยชื่อหนังเรื่องนี้ว่า “แมนสรวง” ครับ

หนังจะนำแสดงโดย มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ สมทบด้วยบาส อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ ,ต๋อง ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา และ อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ โดยมี ปอนด์ กฤษดา วิทยาขจรเดช ผู้ก่อตั้งบี ออน คลาวด์, ชาติชาย เกษนัส แห่งไวท์ไลท์สตูดิโอ ผู้กำกับ “มาร-ดา” และ “ถึงคน…ไม่คิดถึง” และ ผศ.ดร. พันพัสสา ธูปเทียน อาจารย์ประจำสาขาวิชาสื่อและการสื่อสารวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมรับหน้าที่ผู้กำกับครับ

ทั้ง กฤษดา และ พันพัสสา ยังร่วมกันเขียนบทหนังเรื่องนี้กับผศ.ดร. ปริดา มโนมัยพิบูลย์ อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปาการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วย ที่จะพาผู้ชมไปพบเรื่องราวความรักของนักแสดงตัวพระของคณะโขนกับพนักงานตีตะโพน โดยกฤษดาได้พูดถึงที่มาของชื่อหนังว่า “เป็นสถานบันเทิงหรือโรงบ่อนเบี้ยของคนชั้นสูงในยุคนั้น เป็นที่ตกลงธุรกิจและอีกมากมาย”

หนังได้เริ่มการถ่ายทำแล้ว ซึ่งได้มีการสร้างฉากขึ้นมาเองเพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำโดยเฉพาะ ซึ่งได้ ชาติชาย ไชยยนต์ (“กระเบนราหู”, “มหาสมุทรและสุสาน”) กับสุประสิทธิ์ ภูตะคาม (“แสงกระสือ”) มารับหน้าที่ออกแบบงานสร้าง และ กิจจา ลาโพธิ์ (ละคร “บุพเพสันนิวาส”) มารับหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย โดยมี ชัยพฤกษ์ เฉลิมพรพานิช (“อนธการ”, “มะลิลา”) รับหน้าที่กำกับภาพ

ในงานแถลงข่าวเดียวกัน บี ออน คลาวด์ ยังได้แถลงโครงการซีรี่ส์ทางทีวีออกมาอีก 3 เรื่อง และ 1 รายการเรียลลิตี้โชว์ครับ ประกอบไปด้วย “THC The Series” ที่ได้นักเขียนบทดังอย่าง เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ (“13 เกมสยอง” และ “บอดี้ศพ 19”), พญ. อิสรีย์ ศิริวรรณกุล (ผู้แต่งนิยาย “Triage:ทริอาช” และ “Manner of Death:พฤติการณ์ที่ตาย”) และ อิสราภรณ์ คุณติสุข (“The Revenge เล่ห์แค้น”) มาร่วมกันเขียนบท

ซีรี่ส์เรื่องนี้จะเป็นการต่อยอดจากรายการเรียลลิตี้โชว์ “The Hidden Character Reality Show” ที่จะให้นักแสดงรุ่นใหม่ 12 คน มาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมร่วมกันให้ผู้ชมทางบ้านได้โหวตผู้ชนะ และได้ร่วมงานกับโครงการอื่นๆ ของค่าย

“Wuju Bakery อูจู เบอเกอรี่” ซีรี่ส์วายที่นำแสดงโดย เจฟ-วรกมล ซาเตอร์ กับ บาร์โค้ด – ตฤณสิษฐ์ อิสระพงศ์พร เล่าเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่พบรักกับหนุ่มร้านเบเกอรี่ ซีรี่ส์ชุดนี้เป็นการร่วมงานกับ Hanyang Production Korea โดยมี A Plan International ทำหน้าที่ประสานงานความร่วมมือ โดยซีรี่ส์จะยกกองไปถ่ายทำกันที่เกาหลีใต้ในช่วงกลางปี

“4 Minutes” ซีรี่ส์จากบทของพญ. อิสรีย์ ศิริวรรณกุล ซึ่งพูดถึงเรื่องราวว่า “เกี่ยวข้องกับ 4 นาทีนี้ เป็น 4 นาที่ที่คนเราส่วนใหญ่ต้องผ่านมัน แต่ไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันมีช่วงเวลานี้ในชีวิต”

หนัง “แมนสรวง” ได้เปิดกล้องแล้ว และมีกำหนดฉายปีนี้ครับ

ที่มา: Be On Cloud

Leave a Reply

%d bloggers like this: