ข้ามไปยังเนื้อหา

โจนาธาน กริเซล เตรียมกำกับภาคต่อ “Detective Pikachu”

Photo Credit: Legendary Entertainment

โจนาธาน คริเซล ผู้ร่วมสร้าง ผู้เขียนบท และผู้กำกับซีรี่ส์ “Portlandia” ได้อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อมารับหน้าที่กำกับภาคต่อของหนังจากเกมฮิต “Pokemon: Detective Pikachu” ให้แก่ลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ครับ

ภาคแรกได้ ร็อบ เลตเตอร์แมน มารับหน้าที่กำกับ และนำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์, จัสทีซ สมิธ, เคน วาตานาเบ้, ซูกิ วอเตอร์เฮาส์, ริตา ออรา และ แคธริน นิวตัน ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 430 ล้านเหรียญสหรัฐ ทั้งยังได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมาก ถือเป็นหนังจากเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตอนที่ออกฉายจนกระทั่งถูกโค่นโดย “Sonic the Hedgehog” ในปีต่อมา

เรื่องราวของหนังว่าด้วยเจ้าพิคาชูช่างพูดและรักกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังชอบคิดว่าตัวเองเป็นเหมือนเชอร์ล็อก โฮล์มส์ มันได้พบว่าทิม กู๊ดแมน ตัวละครของสมิธมีความสามารถพิเศษตรงที่ฟังภาษาโปเกมอนออก จึงได้จับคู่กันเพื่อออกตามหาพ่อของกู๊ดแมนที่หายตัวไปและนำไปสู่การเปิดโปงแผนการร้ายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น

ยังไม่มีการเซ็นข้อตกลงในตนนี้ว่านักแสดงคนไหนจะกลับมา หรือจะมีนักแสดงใหม่คนไหนมานำแสดงครับ แต่เชื่อว่าเรย์โนลด์จะมีบทบาทประมาณหนึ่งในภาคต่อ หนังจะเขียนบทโดย คริส กัลเลตตา จาก “The Kings of Summer”

ลีเจนดารียังมีแผนที่จะสร้างซีรี่ส์คนแสดงออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ด้วยครับ ซึ่งมีการพัฒนาโครงการมาสักระยะแล้ว ขณะที่เน็ตฟลิกซ์ก็ได้สร้างซีรี่ส์อนิเมชั่น “Pokémon Concierge” ออกมาฉายในปีนี้

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.