Skip to content

ออสติน บัตเลอร์ ต้องฝึกร่างกายกับหน่วยซีล เพื่อรับบทใน “Dune: Part Two”

Photo Credit: Warner Bros.

ต่อเนื่องจาก “Elvis” หนังใหญ่เรื่องใหม่ของออสติน บัตเลอร์ ก็คือ “Dune: Part Two” ของผู้กำกับเดอนีส์ วิลเนิฟ ที่สร้างโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เช่นเดียวกันครับ เขารับบทเป็นเฟย์ด-ลูธา จอมเจ้าเล่ห์และซาดิสต์ หลานชายของบารอน ฮาร์คอนเนน (สเตลแลน สการ์สการ์ด) ตัวร้ายอีกตัวของหนังชุดนี้

ในการให้สัมภาษณ์แก่ Backstage เมื่อธันวาคมที่ผ่านมา บัตเลอร์เล่าว่าเขาต้องเตรียมตัวอย่างหนักด้วยการฝึกฝนร่างกายกับหน่วยซีลของกองทัพเรือ เพื่อให้ได้รูปร่างที่เหมาะสมสำหรับบท ที่ต้องมีทั้งความเป็นนักกีฬา และมีทักษะการใช้มีดกับการต่อสู้ระยะประชิดอันยอดเยี่ยม

“สำหรับ Dune แล้ว มีความท้าทายอีกอย่างต่างจาก Elvis ตรงที่มันต้องมีการใช้ร่างกายอีกแบบโดยเฉพาะตามที่ได้คุยกับเดอนีส์ในครั้งแรกเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเขา ผมต้องฝึกฝนร่างกายกับทหารหน่วยซีลคนหนึ่ง ผู้ที่ฝึกฝนผมล่วงหน้าเป็นเดือนก่อนการถ่ายทำ เพื่อให้มีร่างกายที่ไม่เพียงมีสภาพออกมาภูมิฐาน แต่ยังทำอะไรก็ตามที่ถูกขอให้ทำได้ด้วย”

บัตเลอร์บอกว่าเขาต้องฝึกฝนร่างกายไปพร้อมกับการเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง “Elvis” และการไปร่วมเทศกาลหนังเมืองคานส์ โดยเขาออกงานในตอนกลางวันและฝึกตอนกลางคืน เขาบอกว่าเขาอุทิศตัวเองให้แก่บทบาทนี้เฉกเช่นบทบาทในงานเรื่องอื่น “ผมชอบอยู่ในโลกพวกนี้ และให้มันดูดกลืนผมเข้าไป”

นักแสดงหนุ่มผู้เข้าชิงออสการ์ยังยกย่องผู้กำกับวิลเนิฟที่ช่วยให้เขาได้เข้าถึงบทบาทด้วย “เขากับผมพยายามที่จะขุดลึกเข้าไปในความเป็นมนุษย์ของตัวละครนี้ เพราะตัวร้ายในโลกแห่งนี้ไม่ได้รู้สึกว่าเขาเป็นตัวร้าย เขารู้สึกว่าเขาเป็นพระเอกในเรื่องราวของตัวเอง และมันอาจเป็นการยากสำหรับบางตัวละครได้ กับตัวละครอื่นจะง่ายกว่า แต่เราต้องไม่ตัดสินตัวละคร และเราต้องหาหนทางที่จะรู้สึกถึงแรงจูงใจต่อการกระทำต่างๆ เราคุยกันเยอะมากและสร้างสรรค์มันออกมา”

นอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว บัตเลอร์ยังรับบทนำในมินิซีรี่ส์ “Masters of Air” ที่ควบคุมงานสร้างโดย ทอม แฮงก์ กับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้สร้างของ “Band of Brothers” ที่จะออกฉายทาง Apple TV+ และเขายังรับบทนำในหนังสิงห์นักบิด “The Bikerriders” ของเจฟฟ์ นิโคลส์ ด้วยครับ

“Dune: Part Two” มีกำหนดฉายต้นพฤศจิกายนปีนี้

ที่มา: Backstage

Leave a Reply

%d bloggers like this: