ข้ามไปยังเนื้อหา

“Plane” เตรียมมีภาคต่อชื่อ “Ship” โดยไมค์ โคลเทอร์ รับบทนำ

Photo credit: Lionsgate

ดูเหมือนว่าไลออนส์เกตได้หนังภาคต่อจากหนังที่ไม่ได้มีความตั้งใจว่าจะมีภาคต่อในทีแรกอีกเรื่องครับ รายงานบอกว่า “Plane” หนังบู๊เนื้อหาแบบหนังยุค 80-90 ที่ผู้ชมคิดถึงกัน กำลังจะมีภาคต่อในชื่อ “Ship” ครับ และได้ไมค์ โคลเทอร์ นักแสดงสมทบของเจอร์ราร์ด บัตเลอร์ ใน “Plane” มารับบทนำ

ในภาคแรกนั้น โคลเทอร์รับบทเป็นหลุยส์ กัสแปร์ อดีตทหารกองกำลังต่างด้าวของฝรั่งเศส ที่ถูกใส่ร้ายในคดีที่เขาไม่ได้ก่อและต้องถูกส่งตัวไปยังแคนาดาเพื่อไปรับโทษ ระหว่างทาง เครื่องบินที่ขนส่งเขาตกในฟิลิปปินส์และตกอยู่ในวงล้อมของโจรสลัด เขาจึงต้องร่วมมือกับกัปตันเครื่องบิน (บัตเลอร์) เพื่อช่วยผู้โดยสารกับลูกเรือ

ในภาคต่อนั้น กัสแปร์ได้หนีออกจากฟิลิปปินส์ไปกับเรือสินค้า แต่แล้วเขาก็พบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นเรือค้ามนุษย์ เขาจึงต้องร่วมมือกับต้นหนของเรือเพื่อโค่นกัปตันเรือที่เป็นผู้ร้าย พร้อมทั้งต้องคอยช่วยให้ผู้โดยสารบนเรือต้องรอดพ้นอันตรายไปพร้อมกับช่วยเหยื่อค้ามนุษย์ที่ถูกจับกุมไว้

แมดริเวอร์ พิคเจอร์ส, ดิ บอนาเวนทูรา พิคเจอร์ส และ จี-เบส โปรดักชั่น ที่ร่วมกันสร้าง “Plane” กลับมาร่วมมือกันในหนังเรื่องนี้ต่อ คาดว่าจะเปิดกล้องถ่ายทำปีนี้เพื่อออกฉายปี 2024-2025 โครงการหนังจะถูกนำไปหาผู้จัดจำหน่ายในตลาดหนังยุโรปที่เบอร์ลินเร็วๆ นี้

“Plane” ใช้ทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญ ทำเงินทั่วโลกไปแล้วในตอนนี้ราว 43 ล้านเหรียญ ทั้งยังได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมากครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.