ข้ามไปยังเนื้อหา

อังลีเตรียมทำหนังชีวประวัติ Bruce Lee ให้ลูกชาย เมสัน ลี รับบทำ

image via Mubi / Warner Bros.

อังลี ผู้กำกับที่เราชื่นชอบจาก “Brokeback Mountain” และ “Crouching Tiger, Hidden Dragon” เตรียมกำกับหนังชีวประวัติ “Bruce Lee” ให้ 3000 Pictures บริษัทลูกของโซนี โดยได้วางตัวเมสัน ลี ผู้เป็นลูกชาย ให้มารับบทพระเอกตำนานหนังกังฟูผู้นี้

แดน ฟัตเตอร์แมน ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Capote” และ “Foxcatcher” จะเป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทให้ ซึ่งเป็นการรับช่วงต่อจากผู้เขียนบทอีกหลายคนที่เคยพยายามเขียนบทมาก่อน อังลีจะร่วมรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างด้วยกับทีมจาก “Life of Pi” ครับ

อังลีได้เตรียมการทำหนังเรื่องนี้อย่างเงียบๆ มานาน รวมถึงเตรียมลูกชายให้พร้อมกับการเล่นฉากแอ็คชั่น เมสันได้ฝึกฝนเพื่อรับบทมากว่า 3 ปี แม้แต่ในช่วงล็อกดาวน์

จะว่าไปแล้ว ผลงานการแสดงเรื่องแรกของนักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ก็คือ “The Wedding Banquet” หนังปี 1993 ที่แจ้งเกิดให้อังลี โดยเมสัน ลี รับบทเป็นทารกในเรื่อง เขายังรับบทสมทบใน “Billy Lynn’s Long Halftime Walk” ของอังลีด้วย ส่วนผลงานเด่นเรื่องอื่นๆ ก็เช่น “The Hangover Part II” ที่เข้ามาถ่ายทำในไทย และหนังฮ่องกงเรื่อง “Limbo” และ “Who Killed Cock Robin” ที่ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัลสมทบชายยอดเยี่ยมของรางวัลม้าทองคำ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.