เฮนรี่ คาวิลล์ นำแสดงและอำนวยการสร้างซีรี่ส์ “Warhammer 40,000” ทางแอมะซอน

เฮนรี่ คาวิลล์ เตรียมรับบทนำและอำนวยการสร้างซีรี่ส์ “Warhammer 40,000” ที่จะสร้างโดยแอมะซอน สตูดิโอ เพื่อออกฉายทางไพรม์ วิดีโอ ครับ
ซีรี่ส์ยังไม่มีผู้เขียนบทหรือผู้ที่จะมารับหน้าที่ผู้จัดในตอนนี้ แต่ในรายงานบอกว่าเวอร์ติโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ สนใจที่จะโดดมาร่วมสร้างด้วย ซึ่งดัดแปลงจากเกมกระดานประเภทเกมสงครามจำลองขนาดเล็ก (wargame miniature) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก
เรื่องราวของเกมเล่าถึงอนาคตอันไกลโพ้นที่อารยธรรมมนุษย์กำลังถูกรุกรานโดยเผ่าพันธุ์ต่างดาวและสิ่งมีชีวิตที่มีพลังเหนือธรรมชาติ ผู้เล่นจะใช้โมเดลหรือตุ๊กตุ่นตัวเล็กๆ ในการเล่น ซึ่งประกอบไปด้วยมนุษย์เผ่าพันธุ์ต่างๆ อสุรกาย เอเลี่ยน พร้อมทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ไฮเทค ตึกอาคาร ต้นไม้ และสนามเพลาะ เป็นต้น ผู้เล่นจะขยับโมเดลเหล่านี้ไปตามสมรภูมิเพื่อต่อสู้กับอีกฝ่าย และใช้ลูกเต๋ากับเลขคณิตง่ายๆ เป็นตัวตัดสินเกม
คาวิลล์หลงใหลเกมชนิดนี้อยู่แล้ว และหวังที่จะสร้างเป็นจักรวาลภาพยนตร์ของมัน ถือว่าเป็นโครงการใหญ่โครงการใหม่ของเขาหลังจากที่ถอนตัวจากการรับบทนำในซีรี่ส์ “The Witcher” ของเน็ตฟลิกซ์ และการไม่ได้กลับมารับบทซูเปอร์แมนอีกครั้ง หลังจากที่วอร์เนอร์ฯ ได้เปลี่ยนแผนยกเครื่องใหม่ให้หนังชุด “Superman” ครับ
ที่มา: THR