ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO ประกาศสร้าง “The Last of Us” ซีซั่น 2

Photo Credit: HBO

HBO ได้ประกาศออกมาเป็นทางการครับว่า จะสร้างซีรี่ส์ “The Last of Us” ที่ดัดแปลงจากเกมของนอตี้ด็อกเป็นซีซั่นที่สอง หลังจากที่ซีซั่นแรกเพิ่งฉายออกมาเพียง 2 ตอน (จาก 9 ตอน) และได้รับความนิยมอย่างมาก

ซีรี่ส์มียอดผู้ชมตอนเปิดตัวมากที่สุดอันดับสองในรอบสิบปีของเอชบีโอ และมีผู้ชมในอเมริกาเหนือกว่า 22 ล้านผู้ชม ไม่เพียงแค่นั้น ตอนที่สองของซีรี่ส์ยังมีจำนวนผู้ชมพุ่งขึ้นถึง 22% เป็นยอดเติบโตสัปดาห์ที่สองของซี่รี่ส์ที่เอชบีโอสร้างเองมากที่สุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ 50 ปีของสถานีเคเบิลช่องนี้ครับ

ไม่มีรายงานว่าเรื่องราวซีซั่นที่สองจะเป็นยังไง แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะดัดแปลงจากเกม “The Last of Us Part II” ครับ

นีล ดรัคแมนน์ ผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์ กล่าวถึงการได้รับโอกาสทำซีซั่นสองว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูกที่มีผู้คนมากมายติดตามและผูกพันกับเรื่องราวการเดินทางของโจลและเอลลี่ที่ถูกนำมาถ่ายทอดใหม่นี้ การได้ร่วมงานกับเคร็ก เมซิน เหล่านักแสดงและทีมงานมากความสามารถของเรา รวมถึง HBO นั้น เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายที่สูงอยู่แล้วของผมไปอีก ตอนนี้พวกเรามีความสุขมากที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานนี้อีกครั้งในซีซั่นที่สอง ในนามของทีมงาน Naughty Dog และ PlayStation ผมขอขอบคุณครับ”

ผู้อำนวยการสร้าง เคร็ก เมซิน ก็กล่าวด้วยว่า “ผมรู้สึกขอบคุณ นีล ดรัคแมนน์ และ HBO มากสำหรับความร่วมมือของเรา และผมรู้สึกขอบคุณผู้คนหลายล้านที่ร่วมเดินทางไปกับเราในการเดินทางครั้งนี้ ผู้ชมได้ให้โอกาสเราในการสานต่อเรื่องราวและในฐานะแฟนตัวยงของตัวละครและโลกที่นีลและนอตี้ด็อกสร้างขึ้น ผมพร้อมมากที่จะกลับมาเริ่มงานอย่างสุดกำลังอีกครั้งครับ”


ซีรี่ส์ The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจล (เปรโด ปาสคาล) ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี่ (เบลล่า แรมซีย์) เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด

ที่มา: HBO

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.