วิลเลม เดโฟ เตรียมกลับมาร่วมงานกับโรเบิร์ต เอ็กเกอร์ส ในหนังสยองขวัญ “Nosferatu”

หลังจากที่ร่วมงานกันมาใน “The Lighthouse” และ “The Northman” นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ วิลเลม เดโฟ เตรียมกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับโรเบิร์ต เอ็กเกอร์ส อีกครั้ง ในหนังสยองขวัญ “Nosferatu” ครับ ซึ่งจะสร้างโดยโฟกัส ฟีเจอร์ส
หนังมีบิล สการ์สการ์ด นำแสดงอยู่ก่อนแล้วในบทแวมไพร์ตัวเอกของเรื่อง สมทบด้วยลิลี่-โรส เดปป์ และ นิโคลัส โฮลต์ เอ็กเกอร์สจะรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย
หนังเป็นการเอาหนังแวมไพร์ปี 1922 ของเอฟ. ดับเบิลยู. มัวร์เนา ที่เป็นที่จดจำกลับมาตีความใหม่ เล่าเรื่องราวสยองขวัญแบบโกธิคว่าด้วยอาการหมกมุ่นระหว่างหญิงสาวถูกครอบงำกับแวมไพร์ดึกดำบรรพ์แห่งทรานซิลเวเนียที่คอยสะกดรอยตามเธอ แล้วทำให้เกิดเรื่องสยดสยองตามมา
ไม่มีรายงานว่าเดโฟจะรับบทเป็นตัวละครไหน แต่เขาก็เคยรับบทเป็นนักแสดงที่สวมบทนอสเฟอราตูแล้วอินกับบทจนทำให้คนสงสัยว่าเขาเป็นแวมไพร์จริงๆ ในหนัง “Shadow of the Vampire” ที่ทำให้ได้เข้าชิงออสการ์
นอกจากโครงการหนังเรื่องนี้แล้ว เดโฟยังกำลังจะมีผลงานร่วมกับยอร์กอส ลานธิมอส ถึงสองเรื่องคือ “Poor Things” และ “AND” และยังมีหนังใหม่ของเวส แอนเดอร์สัน เรื่อง “Asteroid City” กับหนังเขย่าขวัญของฝรั่งเศสเรื่อง “The Man in the Basement” ครับ
ที่มา: Deadline