ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ คาเมรอน ชื่นชม “RRR” และบอกผู้กำกับว่าถ้าอยากทำหนังที่ฮอลลีวูด มาคุยกันได้

image via 20th Century Studio/Disney+

มีคลิปที่กลายเป็นกระแสเมื่อผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน และผู้กำกับเอส.เอส. ราชาโมลี แห่ง “RRR” ได้เจอกันที่งานประกาศรางวัลขวัญใจนักวิจารณ์ ซึ่งราชาโมลีได้บอกคาเมรอนว่าหนังของคาเมรอน ทั้ง “Terminator”, “Titanic” และ “Avatar” เป็นแรงบันดาลใจให้เขา

คาเมรอนก็ได้ยกย่องราชาโมลีกลับด้วยการชื่นชมหนัง “RRR” และร่ายยาวว่าส่วนไหนของหนังที่เขาประทับใจมากๆ ด้วยครับ

“การปูเรื่องของคุณ เรื่องราวของไฟ น้ำ การเปิดเผยทีละชั้น แล้วคุณก็เผยให้เห็นเรื่องราวเบื้องหลังเป็นยังไง มันเหมือนกับว่าทั้งหมดเป็นการปูเรื่องที่อบอุ่น ว่าทำไมเขาทำอย่างที่ทำ แล้วก็พลิกผันหักมุมไปมา แล้วก็มิตรภาพ สุดท้ายลงเอยที่เขาไม่อาจฆ่าเพื่อนได้ด้วยซ้ำ ขณะที่อีกฝ่ายกลับกัน มันทรงพลังมากๆ” คาเมรอนบอก ซึ่งทำให้ราชาโมลีประทับใจมากที่คาเมรอนดูหนังของเขาด้วย และบอกว่าคำพูดของคาเมรอนมีค่ากว่ารางวัลสำหรับเขา

ซูซี่ เอมิส ภรรยาของคาเมรอนพูดแทรกว่า คาเมรอนไม่ได้ดูแค่ครั้งเดียว เขาดูก่อนครั้งแรกแล้วชวนเธอมาดูรอบที่สอง

คาเมรอนยังได้คุยกับ M.M. Keeravani ผู้แต่งเพลง “Naatu Naatu” ที่ใช้ประกอบหนังและได้เข้าชิงออสการ์ด้วย “และคุณแต่งเพลงใช่ไหม เพราะผมเห็นคุณที่งานลูกโลกทองคำ ดนตรีประกอบของคุณ มันน่าทึ่ง เพราะผมชอบดนตรีที่ประมาณว่าไม่เด่นออกมา และจะเข้ามาหนุนอารมณ์เมื่อผู้ชมรู้สึกอะไรแล้ว เพื่อขับให้ธีมเด่น แต่คุณใช้ดนตรีคนละแบบกันเลย มีบางฉากในหนังที่ผมต้องลุกขึ้นเลย ผมพูดถึงดูหนังที่บ้าน และผมต้องลุกขึ้นยืนเลย”

จากนั้น คาเมรอนได้ยินดีกับทั้งคู่ และบอกว่าถ้าอยากทำหนังในฮอลลีวูด เรามาคุยกันได้

“RRR” เป็นหนังอินเดียใต้ยาวสามชั่วโมงที่เอาเรื่องในประวัติศาสตร์มาแต่งผสมความแฟนตาซีเข้าไป เล่ารื่องราวของภีมกับราม ที่คนหนึ่งได้เข้าเมืองมาเพื่อช่วยเด็กสาวในหมู่บ้านที่ถูกชาวอังกฤษจับตัวมาเป็นคนรับใช้ ส่วนอีกคนเป็นนายตำรวจฝีมือดีที่ได้คำสั่งให้มาจับกุมภีม ทั้งคู่ได้กลายเป็นเพื่อนรักกันโดยไม่รู้ว่าต่างอยู่กันคนละฝ่าย แต่เมื่อเรื่องราวเปิดเผย ทั้งคู่จึงต้องต่อสู้กันอย่างเลี่ยงไม่ได้

อินเดียไม่ได้ส่งหนังเรื่องนี้เป็นตัวแทนประเทศให้มาเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์นานาชาติ แต่ความที่หนังได้เข้าฉายในสหรัฐ จึงทำให้มีโอกาสได้เข้าชิงออสการ์ในสาขาอื่นๆ แทน และกลายเป็นหนังอินเดียเรื่องแรกที่ได้ชิงออสการ์ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ครับ ชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.