ข้ามไปยังเนื้อหา

“Avatar: The Way of Water” ทำรายได้ทั่วโลกทะลุ 2 พันล้านเหรียญแล้ว

Photo Credit: 20th Century Studios

Avatar: The Way of Water” ของเจมส์ คาเมรอน ได้ขึ้นสู่ทำเนียบของหนังเพียง 6 เรื่อง ในประวัติศาสตร์โลกที่ทำเงินทั่วโลกทะลุ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐแล้วครับ

ดิสนีย์ได้ประกาศออกมาเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาในสหรัฐว่า หนังได้ทำเงินทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 2.024 พันล้านเหรียญ โดยทำเงินในอเมริกาเหนืออยู่ที่ 598 ล้านเหรียญ และนอกอเมริกาเหนืออยู่ที่ 1.426 พันล้านเหรียญ (โดยได้ 230 ล้านเหรียญจากจีน) ครับ

นั่นเท่ากับเป็นหนังเรื่องแรกในยุคโควิด-19 ที่ทำเงินได้ในระดับสองพันล้านเหรียญ และถือเป็นหนังเรื่องที่สามของคาเมรอนที่ทำได้ในระดับนี้ (และหนังเรื่องที่สี่ที่โซอี้ ซัลดานา ร่วมแสดงด้วย)

หนังยังทำเงินทะลุสองพันล้านเหรียญได้เร็วกว่าภาคแรกด้วยครับ ซึ่งภาคแรกยังครองสถิติเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกมากที่สุดตลอดกาลที่ 2.9 ล้านเหรียญ จากการฉายครั้งแรกและการกลับมาฉายใหม่รวมกัน

ขณะที่หนังอยู่ในอันดับ 6 ของหนังที่ทำเงินมากที่สุดตลอดกาลในตอนนี้ แต่คาดว่าน่าจะแซงอันดับ 4 “Star Wars: The Force Awakens” และอันดับ 5 “Avengers: Infinity War” ได้ในอีกไม่กี่วัน ทั้งสองครองสถิติอยู่ที่ 2.07 พันล้านเหรียญ และ 2.05 พันล้านเหรียญ ตามลำดับครับ

ที่มา: Box-Office Mojo

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.