ข้ามไปยังเนื้อหา

เมื่อสุดยอดทหารคืนชีพเป็นไซบอร์กในตัวอย่าง “Jung_E” ของผู้กำกับ “Train to Busan”

Photo Credit: Netflix

เพื่อยุติสงครามกลางเมืองในโลกออนาคตที่น้ำทะเลท่วมโลก วิศวกรด้านปัญญาประดิษฐ์ผ้ปราดเปรื่องได้สร้างสุดยอดอาวุธเพื่อออกรบ นั่นก็คือหุ่นทหารไซบอร์กยอดนักรบที่มีหน้าตาและได้มันสมองของแม่ของเธอมาในตัวอย่างหนัง “Jung_E” ที่ดูเหมือนมีส่วนผสมของทั้ง “Robocop”, “Universal Soldier” และ “I, Robot” ครับ และหนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นผลงานของ ยอนซังโฮ ผู้กำกับจาก “Train to Busan” และ “Peninsula” รวมถึงซีรี่ส์สยองขวัญ “Hellbound” ของเน็ตฟลิกซ์

หนังมีฉากหลังเป็นโลกอนาคตในปี 2194 ที่โลกได้ล่มสลาย ผู้คนต้องอาศัยอยู่ในที่หลบภัยอัจฉริยะ เกิดสงครามขึ้นจนทั้งโลกระส่ำระสาย ความหวังเดียวของทุกคนอยู่ที่หุ่นทหารไซบอร์กอัจฉริยะที่เพิ่งได้รับคำสั่งให้เป็นไท

นักแสดงนำของหนังคือคังซูยอน นักแสดงซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลีที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อพฤษภาคมปี 2022 รับบทเป็นหัวหน้าทีมผู้สร้างไซบอร์ก สมทบด้วยคิมฮยอนจู ในบทสุดยอดทหารไซบอร์กจุงอี และยังมีรยูคยองซู, อีดงฮี, พัคโซอี และ อึมจีวอน

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนออนไลน์หรือเว็บตูนของยอนซังโฮเอง ฉายบนเน็ตฟลิกซ์ไปแล้วเมื่อ 20 มกราคมที่ผ่านมาครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ ทั้งแบบพากย์ไทยและเสียงต้นฉบับครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.