ข้ามไปยังเนื้อหา

โยอาคิม รอนนิง จะกำกับ “TRON: Ares” ของจาเรด เลโต

image via Warner Bros. / Walt Disney Pictures

ดิสนีย์เตรียมเดินหน้าสร้าง “TRON” ภาคใหม่ ซึ่งได้ชื่อทางการว่า “TRON: Ares” และมีจาเรด เลโต แสดงนำครับ และได้เจรจาทาบทามให้ โยอาคิม รอนนิง (“Kon-Tiki,” “Maleficent: Mistress of Evil” และ “Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales”) มารับหน้าที่กำกับ

หนังเล็งเปิดกล้องสิงหาคมปีนี้ที่แวนคูเวอร์ รอนนิงเป็นผู้กำกับที่มารับหน้าที่แทนการ์ธ เดวีส จาก “Lion” ที่มีข่าวว่าจะมารับหน้าที่กำกับเมื่อปี 2020 หนังจะยังคงใช้บทของเจสซี วิกูโทว์ ที่เดิมทีจะให้เดวีสกำกับ เลโตจะรับหน้าที่ร่วมควบคุมงานสร้างด้วย

ยังไม่ทราบว่าภาคใหม่นี้จะเกี่ยวข้องกับภาคดั้งเดิมปี 1982 หรือภาค “TRON: Legacy” ที่โจเซฟ โกวินสกี้ กำกับไว้ 2010 ยังไงครับ ซึ่งฉบับหลังนี้ได้รับคำชมในด้านเทคนิคพิเศษ การออกแบบงานสร้าง และดนตรีประกอบโดย Daft Punk หนังทำเงินทั่วโลกไป 400 ล้านเหรียญ แต่จากการที่ใช้ทุนสร้างที่มากถึง 170 ล้านเหรียญ ทำให้ดิสนีย์ลังเลที่จะสร้างภาคสามในตอนนั้น

ผลงานล่าสุดของรอนนิงคือ “Young Woman and the Sea” ที่เดซี ริดลีย์ นำแสดง และควบคุมงานสร้างโดยเจอรี่ บรัคไฮเมอร์ ครับ หนังเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนแรกที่ว่ายน้ำข้ามช่องแคบอังกฤษได้สำเร็จ และปิดกล้องไปเมื่อเร็วๆ นี้

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.