ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มมา สโตน, เจสซี พลีมอนส์ และวิลเลม เดโฟ นำแสดงใน “AND” ของยอร์กอส ลานธิมอส

Photo Credit: Searchlight Pictures

หลังจากที่เคยนำแสดงใน “The Favourite” ของยอร์กอส ลานธิมอส ก็ดูเหมือนว่าเอ็มมา สโตน ได้กลายเป็นนักแสดงคนโปรดคนใหม่ของลานธิมอสครับ และเธอก็จะมารับบทนำใน “AND” ผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับชาวกรีกที่มีผลงานเด่นอย่าง “The Lobster” และ “The Killing of a Sacred Deer” ผู้นี้

รายละเอียดว่าหนังเป็นแนวไหน หรือเกี่ยวข้องกับอะไร ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่จะสร้างจากบทที่ลานธิมอสร่วมเขียนกับเอฟธิมิส ฟิลิปปู ที่เคยร่วมเขียนบท “Dogtooth”, “The Lobster” และ “The Killing of a Sacred Deer” ด้วยกันมาก่อน นักแสดงสมทบของหนังยังประกอบไปด้วยเจสซี พลีมอนส์, วิลเลม เดโฟ และ มาร์กาเร็ต ควอลลี่ย์ (ซีรี่ส์ “Maid”)

หนังถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่สามของสโตนกับลานธิมอสครับ ทั้งคู่ถ่ายทำ “Poor Things” เสร็จไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายอลาสแดร์ เกรย์ ผู้ล่วงลับ ที่เป็นการเอาแฟรงเกนสไตน์มาตีความใหม่ บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวในยุควิคทอเรียชื่อเบล แบ็กซ์เตอร์ หญิงสาวที่โดดน้ำตายเพราะช้ำรัก แต่ถูกทำให้ฟื้นคืนชีพโดยนักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง แล้วกลายเป็นผู้หญิงที่แตกต่างไปจากเดิม หนังมีมาร์ค รัฟฟาโล, คริสโตเฟอร์ แอ็บบอร์ต, วิลเลม เดโฟ และ รามี ยูสเซฟ ร่วมแสดงด้วย หนังเรื่องนี้ได้ โทนี แมคนามารา จาก “The Favourite” มาดัดแปลงบท และคาดว่าจะออกฉายในปีนี้

สำหรับ “AND” นั้น เปิดกล้องไปแล้วเมื่อตุลาคมปีที่แล้วในนิวออร์ลีนส์ครับ คาดว่าจะออกฉายปลายปี 2023 หรือ 2024 เสิร์ชไลต์ได้จัดจำหน่ายทั้ง “AND” และ “Poor Things”

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.