ข้ามไปยังเนื้อหา

อองตวน ฟูคัว กำกับหนังชีวประวัติ “Michael Jackson” เตรียมเปิดกล้องปีนี้

image via Apple TV+ / Warner Bros.

อองตวน ฟูคัว จะมารับหน้าที่กำกับ “Michael” หนังชีวประวัติไมเคิล แจ็คสัน ที่จะจัดจำหน่ายทั่วโลกโดยไลออนส์เกตครับ

หนังจะเปิดกล้องในปีนี้ ซึ่งมีแกรห์ม คิง จาก “Bohemian Rhapsody” มารับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง จากบทของจอห์น โลแกน ผู้เขียนบท “Gladiator” และ “The Aviator” ซึ่งจะเล่าเรื่องราวชีวิตทุกมุมของศิลปินผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาเพลงป๊อป รวมถึงการแสดงอันเป็นที่จดจำที่ทำให้เขาเป็นสุดยอดผู้ให้ความบันเทิงตลอดกาล

“ภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ในอาชีพของผมคือมิวสิควิดีโอ และผมยังรู้สึกว่าการผสมภาพยนตร์กับดนตรีเข้าด้วยกันคือส่วนสำคัญอย่างลึกล้ำถึงตัวตนของผม” ฟูคัวบอกในแถลงการ “สำหรับผมแล้ว ไม่มีศิลปินคนไหนที่มีพลัง มีเสน่ห์ และมีความอัจฉริยะด้านดนตรีอย่างแท้จริงเทียบเท่าไมเคิล แจ็คสัน ผมได้รับอิทธิพลในการสร้างมิวสิควิดีโอจากการดูผลงานของเขา ศิลปินคนดำคนแรกที่ได้ฉายวนอย่างหนักบนเอ็มทีวี เพลงของเขาและภาพเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของโลกทัศน์ของผม การที่ได้มีโอกาสบอกเล่าเรื่องราวของเขาบนจอพร้อมกับเพลงของเขาเป็นสิ่งที่ยากจะปฏิเสธ”

ฟูคัวมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “The Replacement Killers” ในปี 1998 แต่ผลงานที่แจ้งเกิดให้คือ “Training Day” ในปี 2001 ผลงานเด่นเรื่องอื่นๆ ก็เช่น “Olympus Has Fallen”, “The Equalizer”, “The Magnificent Seven” และ “The Guilty” เป็นต้น ผลงานเรื่องล่าสุดคือ “Emancipation” และกำลังจะมี “The Equalizer 3” ออกฉายปีนี้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.