ข้ามไปยังเนื้อหา

แชนนิ่ง เททั่ม เล็งเอา “Ghost” วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก กลับมาสร้างใหม่

Photo Credit: Paramount Pictures

ในบทสัมภาษณ์ของวานิตี้แฟร์ นักแสดงหนุ่มวัย 42 แชนนิ่ง เททั่ม ได้เปิดเผยว่า เขาเล็งที่จะเอา “Ghost” หนังรักเหนือธรรมชาติปี 1990 กลับมาสร้างใหม่ และลิขสิทธิ์ของหนังก็อยู่กับเขาแล้วครับ

“เราได้ลิขสิทธิ์เอาไว้แล้ว” ซึ่งเราในที่นี้ของเททั่มก็คือฟรี แอสโซซิเอชั่น บริษัทสร้างหนังของเขาครับ

นอกจากนี้แล้ว เททั่มบอกด้วยว่าเขาเล็งที่จะรับบทนำเอง ซึ่งต้นฉบับมีแพทริค สเวซี ผู้ล่วงลับ รับบทเป็นวิญญาณของชายหนุ่มที่กลับมาปกป้องหญิงสาวคนรัก หลังจากรู้ว่าเธอกำลังจะมีอันตราย เดมี่ มัวร์ รับบทเป็นหญิงสาวคนดังกล่าวในภาคต้นฉบับ และยังมีวูปี้ โกลด์เบิร์ก รับบทเป็นร่างทรงให้ทั้งคู่ได้ผู้คุยกันผ่านเธอ

“แต่เราจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ผมคิดว่าเราต้องเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย” เททั่มพูดถึงส่วนที่หนังต้นฉบับให้ภาพของบางตัวละครในลักษณะเหมารวมเกินไป

“Ghost” ถือเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคที่ออกฉาย หนังทำเงินทั่วโลกถึง 505 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 22-23 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดตลอดกาลในยุค 90 ทั้งยังได้ชิงรางวัลออสการ์ถึง 5 สาขา ในปีเดียวกับ “Dances with Wolves”, “Godfellas”, “The Godfather: Part III” และ “Awakenings” โดยได้รางวัลมา 2 ตัว จากสาขานักแสดงสมทบหญิง (วูปี้ โกลด์เบิร์กก) และบทดั้งเดิม (บรูซ โจล รูบิน) ครับ

ที่มา: Vanity Fair

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.