ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกฉบับเต็มของ “Oppenheimer” จากคริสโตเฟอร์ โนแลน เตรียมเล่าความจริง

image via Universal Pictures

“มีใครไหมที่จะกล้าเล่าความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่” ดูเหมือนว่าคริสโตเฟอร์ โนแลน คือผู้กล้าผู้นั้นที่จะเล่าเบื้องหลังของการคิดค้นระเบิดนิวเคลียร์ขึ้นมา ในตัวอย่างแรกของ “Oppenheimer” ครับ

หนังมีคิลเลียน เมอร์ฟี รับบทเป็นเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ชาวสหรัฐอเมริกาผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู ตัวเอกของเรื่อง สมทบด้วยนักแสดงแถวหน้าอย่างคับคั่ง เป็นต้นว่า เอมิลี่ บลันต์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, ฟลอเรนซ์ พิวจ์, รามี มาเลค, เบนนี แซฟดี, เดน เดอฮาน, จอช ฮาร์ตเน็ตต์, แจ็ค เควด, เจสัน คลาร์ก, อัลเดน เออเร็นริช, แมตเธียส ชเวกเฮอเฟอร์, เดวิด แดสท์มัลแชน, อเล็กซ์ วูล์ฟ, เจมส์ ดาร์ซี, ดิแลน อาร์โนลด์, เดวิด ครัมฮอลต์ซ, ไมเคิล แองการาโน, จอช เพ็ก, แฮริสัน กิลเบิร์ตสัน, กาย เบอร์เน็ต, แกรี่ โอลด์แมน, แมต เดมอน, เคนเนธ บรานาห์, เคซีย์ แอฟเฟล็ค และ แมทธิว โมดีน

ผลงานล่าสุดของโนแลนเรื่องนี้จะพาผู้ชมเข้าไปล้วงลึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับโครงการแมนฮัตตัน โครงการลับสุดยอดที่มีอยู่จริง ซึ่งรัฐบาลสหรัฐเป็นผู้ออกทุนวิจัยและพัฒนาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง นำไปสู่การค้นพบระเบิดนิวเคลียร์ อาวุธมหาประลัยที่มีอำนาจทำลายล้างโลก ซึ่งออพเพนไฮเมอร์คือผู้อำนวยการของห้องแล็บที่สร้างอาวุธนี้ขึ้นมาครับ

หนังถ่ายทำด้วยกล้องไอแม็กซ์ 65 มม. และกล้อง 65 มม. สำหรับฟิล์มขนาดใหญ่ โดยมี  โฮยเตอ ฟอน โฮยเตอมา รับหน้าที่กำกับภาพ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เป็นผู้ที่ประมูลลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้มาได้ และวางกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 21 กรกฎาคม 2023 ครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.