ข้ามไปยังเนื้อหา

“Harry Potter and the Order of the Phoenix” เตรียมคืนจอ 26 มกราคม

Photo Credit: Warner Bros.

Harry Potter and the Order of the Phoenix” หรือ “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์” น่าจะเป็นภาคหนึ่งที่มีการกล่าวถึงมากที่สุดในบรรดาแฟนๆ ของพ่อมดน้อยแฮรี่ เพราะมีฉากสะเทือนใจว่าด้วยการจากไปของตัวละครอันเป็นที่รัก และยังมีตัวร้ายพิเศษของภาคนี้ที่เป็นที่จดจำและกลายเป็นมีมอันโด่งดัง ผู้ชมที่เคยชมจะได้ทบทวนหนังเรื่องนี้กันใหม่ในโรงครับ ส่วนผู้ชมรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยได้ดูบนจอใหญ่ก็จะได้ดูกันในปีนี้ เพราะวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เอาหนังเรื่องนี้กลับมาฉายอีกครั้ง โดยวางกำหนดฉายไว้ 26 มกราคมนี้

หนังภาคนี้เข้าฉายในบ้านเราเมื่อราว 15-16 ปี ที่แล้ว วัยรุ่นที่ได้ดูกันในยุคนั้นก็น่าจะกลายเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว และบางคนก็อาจมีลูกกันแล้วจนอยากพาลูกมาร่วมชมหรือได้ประสบการณ์แบบเดียวกับที่พ่อแม่เคยได้สัมผัสในสมัยนั้นครับ

ในภาคนี้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) กลับมาเรียนปีที่ห้าที่ฮอกวอตส์ เขาพบว่าบรรดาพ่อมดแม่มดปฏิเสธที่จะรับรู้ถึงการเผชิญหน้าครั้งล่าสุดระหว่างหนุ่มน้อยกับจอมมาร ลอร์ด โวลเดอมอร์ (เรลฟ์ ไฟนส์) ทุกคนต่างทำเหมือนไม่รู้ไม่เห็นข่าวการกลับมาของโวลเดอมอร์

ด้วยความกลัวว่าอาจารย์ใหญ่แห่งฮอกวอตส์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (ไมเคิล แกมบอน) จะโกหกเรื่องการกลับมาของโวลเดอมอร์ เพื่อลดทอนอำนาจและช่วงชิงตำแหน่งของเขา รัฐมนตรีกระทรวงเวทยมนตร์ คอร์นีเลียส ฟัดจ์ จึงแต่งตั้งอาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่เพื่อมาคอยจับตาดูดัมเบิลดอร์ และพวกนักเรียน

แต่หลักสูตรคาถาป้องกันตัวของศาสตราจารย์โดโลเรส อัมบริดจ์ (อิเมลดา สตอนตัน) ที่ผ่านการอนุมัติของกระทรวง ทำให้พ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ต้องเป็นทุกข์เมื่อพวกเขารับมือไม่ทันกับการป้องกันตัวเองจากพลังมืดที่ข่มขู่พวกเขาและบรรดาพ่อมดแม่มดทั้งหลาย ดังนั้นจากแรงกระตุ้นของเฮอร์ไมโอนี (เอ็มมา วัตสัน) และรอน (รูเพิร์ต กรินต์) ผู้เป็นเพื่อน แฮร์รี่จึงรับเป็นหน้าที่ของตนเอง ในการพบปะกันอย่างลับๆ กับกลุ่มนักเรียนที่เรียกตัวเองว่า “กองทัพดัมเบิลดอร์” แฮร์รี่สอนวิธีป้องกันตัวจากศาสตร์มืดให้กับพวกเขา เพื่อเป็นการเตรียมตัวพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ผู้กล้าหาญ สำหรับการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาซึ่งรอคอยอยู่เบื้องหน้า

หนังเป็นภาคที่เดวิด เยตส์ ได้เข้ามากำกับหนังชุดนี้เป็นภาคแรกก่อนที่จะกำกับต่อมาอีกหลังจากนั้นทั้งหมด นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์, ร็อบบี้ โคลทราน, เบรนแดน กลีสัน, เจสัน ไอแซ็ค, แกรี่ โอลด์แมน, อลัน ริกแมน, แม็กกี้ สมิธ, เอ็มมา ธอมป์สัน, จูเลีย วอลเตอร์ และ เดวิด ทิวลิส เป็นต้นครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.