ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เบย์ ถูกตั้งข้อหาว่าทำให้นกพิราบสื่อสารตาย ขณะถ่ายหนัง “6 Underground”

Photo: Paramount Pictures

มีรายงานครับว่า ไมเคิล เบย์ ถูกตั้งข้อหาโดยทางการของอิตาลีว่า เมื่อปี 2018 เขาได้ทำให้นกพิราบสื่อสารตัวหนึ่งเสียชีวิต ขณะที่ถ่ายทำหนัง “6 Underground” ของเน็ตฟลิกซ์ ที่มีไรอัน เรย์โนลด์แสดงนำ แต่เบย์ก็ได้มีการแถลงปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวครับ

เดอะแรปเป็นผู้เปิดเผยข่าวนี้ บอกว่าเบย์ได้พยายามหลายครั้งที่จะปัดข้อหานี้กับทางการของอิตาลี่ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และยังปฏิเสธด้วยว่าข้อกล่าวหาไม่เป็นความจริง

“ผมเป็นที่รู้จักดีว่าเป็นผู้รักสัตว์และเป็นนักรณรงค์เพื่อสิทธิสัตว์ตัวยง ไม่มีสัตว์ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตราย หรือในการสร้างหนังเรื่องอื่นๆ ที่ผมมีส่วนเกี่ยวข้องมา 30 ปี” เบย์บอกในแถลงการ

ในอิตาลีนั้น นกพิราบถือเป็นสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย หากมีการจับ ฆ่า หรือทำร้ายนกป่า รวมถึงนกพิราบด้วย จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แหล่งข่าวบอกว่ามีนกพิราบสื่อสารตัวหนึ่งตายเพราะดอลลี่ (รางเคลื่อนกล้อง) ระหว่างเทคของการถ่ายทำหนังที่โรม

ดูเหมือนว่ามีบุคคลที่ไม่เปิดเผยชื่อรายหนึ่งได้ถ่ายรูปเอาไว้และนำไปแจ้งความแก่ทางการอิตาลี เมื่อเบย์เป็นผู้กำกับของหนัง เขาจึงเป็นฝ่ายถูกตั้งข้อหา เพราะเป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบ แต่เบย์ปฏิเสธว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยบอกว่ามีหลักฐานชัดเจน ทั้งวิดีโอที่ภาพชัดเจน พยานมากมาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลความปลอดภัยมาช่วยยืนยันให้ว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวที่มาจากภาพปาปารัซซี่เพียงหนึ่งภาพเป็นเท็จ “คดีกำลังขึ้นสู่ขั้นศาล ผมจึงไม่อาจให้รายละเอียดเจาะจงได้ แต่ผมมั่นใจว่าเราจะชนะเมื่อผมได้เข้าไปในศาล”

ในรายงานบอกด้วยว่า ทางการอิตาลีเสนอให้เบย์จ่ายค่าปรับในราคาไม่สูงเพื่อไม่ต้องขึ้นศาล แต่เบย์ปฏิเสธ “ผมจะไม่ยอมรับสารภาพว่าผมได้ทำร้ายสัตว์”

ที่มา: The Wrap

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.