ข้ามไปยังเนื้อหา

“M3GAN” เตรียมมีภาคต่อ และหนังอาจมีฉบับโหดกว่า PG-13 ตามออกมา

Photo Credit: Universal Pictures

แม้ว่า “M3GAN” ไม่ได้เป็นแชมป์รายได้หนังประจำสัปดาห์ที่เปิดตัว เพราะแชมป์ยังคงเป็นของ “Avatar: The Way of Water” แต่หนังก็ทำเงินในอเมริกาเหนือมากถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐถึง 30.2 ล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่าที่ประเมินไว้ว่าน่าจะทำเงิน 17-20 ล้านเหรียญเสียอีก ด้วยความสำเร็จระดับนี้ จึงไม่แปลกที่หนังจะมีภาคต่อ และรายงานจากเดดไลน์ก็ออกมาบอกแล้วว่าภาคต่อได้เริ่มมีการเตรียมงานเบื้องต้นแล้วครับ

ด้วยความที่การเตรียมงานยังอยู่ในขั้นเริ่มแรกมากๆ จึงยังไม่มีรายละเอียดไปกว่านั้นว่านักแสดงคนไหนจะกลับมาบ้าง และเจอราร์ด จอห์นสโตน จะกลับมากำกับรึเปล่า แต่แน่นอนว่าจะต้องเป็นการร่วมงานกันระหว่างบลัมเฮาส์ ของเจสัน บลัม และ อะตอมิก มอนสเตอร์ ของเจมส์ วาน อีกครั้ง

ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของหนัง นอกจากทีมเบื้องหลังแล้ว ส่วนหนึ่งก็คือฉากเต้นของเมแกนที่กลายเป็นกระแสในติ๊กต๊อกซึ่งเด็กๆ ชอบกันมาก นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางผู้สร้างให้เปลี่ยนหนังจากเรต R เป็นเรต PG-13 หรือเรตอายุผู้ชมที่เด็กต่ำกว่า 13 จะต้องมีผู้ปกครองไปด้วย เท่ากับว่าหนังก็จะโหดสุดอย่างมากเท่ากับหนัง “The Batman”, “The Ring”, หรือ “The Sixth Sense” เป็นต้นครับ

จากการให้สัมภาษณ์ของอกีลา คูเปอร์ (“Malignant”) ที่คุยกับ LA Times เธอบอกว่าตอนที่เขียนบทนั้น หนังมีความโหดและสยดสยองกว่าฉบับที่ออกฉาย แต่เมื่อมีการถ่ายทำก็ได้ลดทอนลงมา และมีการตัดต่อใหม่เพื่อให้โหดน้อยลงอีกครั้ง เพื่อให้หนังได้เรต PG-13 ครับ

“ไม่ได้จะแซะยูนิเวอร์แซลนะ ฉันรักพวกเขา และเข้าใจดีว่าเมื่อตัวอย่างหนังเป็นกระแสแล้ว เด็กวัยรุ่นเข้ามาสนใจ เราย่อมอยากให้พวกเขาได้สามารถไปดูหนัง มันน่าจะมีฉบับที่ไม่ได้จัดเรตออกมาฉายเมื่อถึงจุดหนึ่ง ฉันได้ยินว่ามีแผนการเอาไว้แล้ว แต่ใช่ มันโหดสยองกว่ามาก จำนวนเหยื่อที่ตายเพราะเธอในบทหนังมีมากกว่าในตัวหนังมาก”

คูเปอร์บอกด้วยว่า การเปลี่ยนแผนของผู้บริหารค่ายหนังจากเดิมที่เป็นหนังโหดเป็นสิ่งที่ขำขันและดีใจที่ได้มีส่วนร่วม “ในการได้นำหนังสยองขวัญสนุกๆ กลับมา แบบที่ไม่ได้จริงจังกับตัวเอง” เธอเล่าด้วยว่ากำลังมีหนังสยองขวัญที่แนวคิดแผลงๆ หลุดโลก กำลังถูกเตรียมงานสร้างออกมาอีกครับ

“M3GAN” เล่าเรื่องของนักวิศวกรด้านปัญญาประดิษฐ์ผู้ปราดเปรื่อง (รับบทโดย แอลลิสัน วิลเลี่ยมส์ จาก “Get Out”) ที่ได้สร้างหุ่นยนต์ตุ๊กตาอัจฉริยะที่ชื่อเดียวกับหนังขึ้นมา (ให้เสียงโดย เจนนา เดวีส ขณะที่นักแสดงเด็ก เอมี่ โดนัลด์ สวมเป็นเป็นตุ๊กตา ) เพื่อให้มาเป็นเพื่อนของหลานสาวกำพร้าชื่อแคนดี้

แต่แล้วหุ่นต้นแบบที่ชื่อเมแกนนี้ที่หน้าแข็งจนดูหลอนมากกว่าน่ารักกลับกลายเป็นหุ่นสยองขวัญขึ้นมาเมื่อเธอทำได้ทุกอย่างเพื่อปกป้องแคนดี้ และได้อยู่กับแคนดี้ตลอดไป แม้ว่าต้องฆ่าคนไม่ว่ากี่คน หนังจะเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.