ข้ามไปยังเนื้อหา

พอล เมสคัล นักแสดงที่แจ้งเกิดจาก “Aftersun” เตรียมรับบทนำในภาคต่อ “Gladiator”

Image via A24/Paramouth Pictures

พอล เมสคัล นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากหนัง “Aftersun” ที่อาจทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีหน้านี้ เตรียมขึ้นสู่สังเวียนนักสู้เพื่อรับบทนำในหนังภาคต่อ “Gladiator” ของผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต ครับ ที่จะสร้างให้พาราเมาท์ พิคเจอร์ส

หนังต้นฉบับที่ออกฉายปี 2000 นั้น ได้รางวัลออสการ์มาถึง 5 สาขา รวมถึงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงนำชายครับ เล่าเรื่องราวของมักซิมุส (รัสเซล โครว์) แม่ทัพโรมันที่นำทัพชนะศึกสงครามในการขยายอาณาเขตของโรมได้สำเร็จ ทำให้จักรพรรดิของโรมหวังให้เขามาสืบทอดตำแหน่งแทน ก็อมมอดุส (วาคีน ฟีนิกซ์) ลูกชายของจักรพรรดิไม่พอใจ จึงลอบพระชนม์พระบิดาและกล่าวหามักซิมุสว่าต้องการจะชิงบัลลังก์ไปจากเขา

มักซิมุสหนีการจับกุมไปได้สำเร็จ แต่ลูกเมียของเขาต้องถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ต่อมา เขาได้กลายเป็นทาสและได้เข้าร่วมประลองบนสังเวียนนักสู้เพื่อความบันเทิงของผู้คน และได้ใช้สังเวียนนักสู้นี้เป็นหนทางที่นำไปสู่การล้างแค้น

ภาคต่อของหนังจะเล่าเรื่องราวของลูเซียสแทน ซึ่งเป็นบุตรของลูซิลลา (คอนนี่ นีลสัน) และหลานชายของก็อมมอดุส คาดว่านีลสันจะกลับมารับบทเดิมด้วยครับ

ในรายงานบอกด้วยว่า เมสคัลนั้นเอาชนะนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งชื่อดังหลายคนที่มาคัดเลือกเล่นบทนี้ เป็นต้นว่า ออสติน บัตเลอร์ จาก “Elvis”, ทิโมธี ชาลาเมต์ จาก “Call Me by Your Name”, ไมลส์ เทลเลอร์ จาก “Top Gun: Maverick” และ ริชาร์ด แมดเดน จาก “Eternals”

เดวิด สการ์ปา จาก “All The Money In the World” และโครงการหนังเรื่องล่าสุดของสก็อตเรื่อง “Napoleon” กำลังเขียนบทหนังเรื่องนี้อยู่ เพื่อรอถ่ายทำหลังจากที่สก็อตทำงานกับ “Napoleon” เสร็จสิ้น

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่ร่วมสร้างภาคแรกกับพาราเมาท์จะได้สิทธิ์เลือกที่จะกลับมาร่วมสร้างภาคต่อนี้ด้วยหรือไม่ น่าจะตัดสินใจหลังจากที่โครงการได้ทีมงานและนักแสดงหลักครบแล้ว

สำหรับ “Aftersun” ที่เมสคัลนำแสดงนั้น ได้รับการยกย่องจากสื่อและนักวิจารณ์หลายสำนักให้เป็นหนังที่ดีที่สุดของปี 2022 ครับ เล่าเรื่องราวพ่อซึ่งมีปัญหาชีวิตหนักกับลูกสาววัย 11 ปี ที่เดินทางไปเที่ยวรีสอร์ตในประเทศตุรกีด้วยกัน ในช่วงที่ผู้เป็นพ่อกำลังจะอายุครบ 31 ปี นำมาซึ่งเหตุการณ์ที่ยากจะลืมเลือน เป็นผลงานกำกับของชาร์ล็อต เวลล์ และมีกำหนดฉายทั่วไปในบ้านเรา 19 มกราคมนี้

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.