ข้ามไปยังเนื้อหา

วิกฤติกาลใหม่เตรียมอุบัติในตัวอย่างแรกของ “Foundation” ซีซั่น 2 ของ Apple TV+

image via Apple TV+

“แม้การเดินทางจะยาวนาน แต่ภารกิจของสถาบันสถาปนานั้นเพิ่งเริ่มต้น” Apple TV+ ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ไซไฟมหากาฬฟอร์มยักษ์ “Foundation” ที่ดัดแปลงจากหนังสือขึ้นหิ้งของไอแซ็ค อสิมอฟ ออกมาแล้วครับ ที่ยั่วผู้ชมให้เตรียมรับการมาถึงของวิกฤติกาลที่สองแห่งกาแลคซี

ซีรี่ส์บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางอันกล้าหาญของกลุ่มนักลี้ภัยที่พยายามจะกอบกู้และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ หลังจากการล่มสลายของอาณาจักรกาแลคซี แนวคิดการกอบกู้มาจากนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า “สถาบันสถาปนา” ขึ้นมา โดยพบว่าพบว่าหนทางเดียวที่จะทำได้ก็คือการท้าทายมัน จึงได้มีการรวบรวมความรู้ต่างๆ เก็บไว้ในสารานุกรม

นักแสดงนำของซีรี่ส์ได้แก่ จาเรด แฮรีส (“Chernobyl”) ในบทเป็นฮาริ เซลดอน นักอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ทำนายการล่มสลายของจักรวรรดิ, ลี เพซ ในบทบราเธอร์ เดย์ จักรพรรดิองค์ปัจจุบันของกาแลคซี สมทบด้วยลีห์ ฮาร์วี (“Les Miserables”) ในบทซัลวอร์ ฮาร์ดิน วีรสตรีจากวิกฤติกาลที่หนึ่ง, ลอรา เบิร์น ในบทอีโต ดีเมอร์เซล และนักแสดงหน้าใหม่ ลู เลอเบลล์ ในบทกาล ลูกศิษย์ของเวลดอน

หน้าใหม่ที่มาสมทบซีซั่นนี้ได้แก่ อิซาเบลลา ลาฟแลนด์, คุลวินเดอร์ เกอร์, แซนดร้า อี้ เซนซินดิเวอร์, เอลล่า-เร สมิธ, ดิมิตรี เลโอไนดาส, โฮลท์ แมคคัลลานี่, เบน แดเนียลส์, เรเชล เฮาส์ และ นิมรัตน์ กอร์

เดวิด เอส. โกเยอร์ จากไตรภาค “The Dark Knight” เป็นผู้รับหน้าที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้ ซีรี่ส์มีกำหนดฉายฤดูปีนี้ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.