ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังรัสเซีย “The Challenge” หนังเรื่องแรกของโลกที่ไปถ่ายทำในอวกาศ

หลังจากมีข่าวว่าที่ทอม ครูส จะขึ้นไปถ่ายทำหนังในอวกาศ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนาซ่า ผู้สร้างหนังของรัสเซียก็ชิงตัดหน้าไปถ่ายทำหนังในอวกาศเสียก่อนเป็นเรื่องแรกของโลกครับ ชวนให้นึกถึงการแข่งขันไปอวกาศของอเมริกากับรัสเซียในยุค 50-60 มากๆ ที่รัสเซียก็ขึ้นไปได้ก่อนอเมริกา และหนังเรื่องดังกล่าวก็มีตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

หนังใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “The Challenge” เล่าเรื่องราวของศัลยแพทย์หัวใจสาวมือหนึ่งที่ต้องขึ้นจรวดบินด่วนไปยังสถานีอวกาศ หลังจากที่นักบินอวกาศบนนั้นหนึ่งนายเกิดหมดสติ ทำให้ทีมแพทย์ที่ดูแลภารกิจตัดสินใจว่าจำเป็นต้องทำการผ่าตัดเขาในสภาวะไร้น้ำหนัก

หนังเป็นผลงานกำกับของผู้กำกับชาวรัสเซีย คลิม ชิเพนโก (Klim Shipenko) ที่บินไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) พร้อมกับนักแสดงนำหญิงของเรื่อง ยูเลีย เพเรซิลด์ (Yulia Peresild) เพื่อถ่ายทำหนังเรื่องนี้ระหว่างวันที่ 5-17 ตุลาคม 2021 และได้ฟุตเตจมาอยู่ในหนังราว 30-40 นาทีของหนังครับ ขณะที่ที่เหลือถ่ายทำบนโลก ทั้งในโรงถ่ายและตามสถานที่ภายนอก

นักแสดงของหนังประกอบไปด้วย มิลอส บิโควิก (Miloš Biković), วลาดิเมียร์ มาชคอฟ (Vladimir Mashkov) และ เซียร์เกย์ บูรูนอฟ (Sergey Burunov) เป็นต้น หนังอาจมีความเป็นโฆษณาชวนเชื่อก็ได้ แต่การได้ชมภาพที่ขึ้นไปถ่ายในอวกาศจริงๆ ก็อาจน่าสนใจพอที่จะลองดูหนังเรื่องนี้ครับ

มีกำหนดฉายในรัสเซียช่วงเมษายน 2023 ครับ ยังไม่มีรายงานว่าค่ายไหนในบ้านเราซื้อมาฉายครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: FirstShowing.Net

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.