ข้ามไปยังเนื้อหา

A24 เตรียมสร้างซีรี่ส์ “Crystal Lake” ภาคต้น “Friday the 13th”

image via Paramount Pictures

A24 เตรียมสร้างซีรี่ส์ “Crystal Lake” ซึ่งเป็นเรื่องราวภาคต้นของหนัง “Friday the 13th” ออกฉายทางช่อง Peacock และได้วางตัวไบรอัน ฟูลเลอร์ จาก “Hannibal” มารับหน้าที่สร้างสรรค์ครับ

ฟูลเลอร์พยายามจะเอา “Friday the 13th” กลับมาทำเป็นหนังใหม่อีกครั้งตั้งแต่ปี 2013 แต่ได้มาทำเป็นซีรี่ส์แทน โดยเขาจะรับหน้าที่ทั้งเป็นผู้เขียนบท ผู้จัด และผู้อำนวยการสร้าง

การเดินหน้าสร้างครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากคดีพิพาทระหว่างทีมเบื้องหลังหนังต้นฉบับที่ออกฉายปี 1980 ได้ข้อสรุปว่าใครจะได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่แท้จริง ซึ่งศาลได้ตัดสินให้วิคเตอร์ มิลเลอร์ ผู้เขียนบทหนังต้นฉบับได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวละครแทนทีมผู้ควบคุมงานสร้างจาก Horror Inc. ที่อ้างว่ามิลเลอร์เป็นเพียงมือปืนรับจ้างเขียนบท แต่ศาลได้ตัดสินว่าไม่ใช่

มิลเลอร์จะร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย ร่วมกับมาร์ค โทเบอรอฟ ทนายลิขสิทธิ์ของเขา และร็อบ บาร์ซาเมน ผู้ควบคุมงานสร้างหนังต้นฉบับ

สำหรับเนื้อเรื่องของ “Crystal Lake” นั้น ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่แฟนหนังชุดนี้รู้ดีว่าฆาตกรคนแรกของเรื่องราวคือคุณนายวอร์ฮีส์ (เบ็ตซี พาลเมอร์) แม่ของเจสัน วอร์ฮีส์ ที่ต้องการล้างแค้นบรรดาเจ้าหน้าที่ของค่ายฤดูร้อนที่มีส่วนทำให้ลูกชายของเธอจมน้ำตาย เจสันโผล่ขึ้นมาในตอนจบของหนังเพื่อพยายามฆ่าอลิซ ตัวละครของเอเดรน คิง หลังจากที่อลิซฆ่าแม่ของเขา เจสันเป็นฆาตกรต่อจากแม่ในภาคต่อมา แต่มาสวมหน้ากากฮ็อกกี้ที่เป็นสัยลักษณ์สำคัญของตัวละครในภาคที่สาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่จักรวาลสยองขวัญนี้ถูกสร้างเป็นซีรี่ส์จอเล็ก เพราะเคยมีซีรี่ส์ชุด “Friday the 13th: The Series” ออกฉายมาก่อนในปี 1987-90 แต่ไม่ได้มีตัวละครจากฉบับหนังมาอยู่ในซีรี่ส์ เล่าเรื่องราวของเจ้าของร้านของเก่าที่ขายของต้องคำสาปแทน

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.