ข้ามไปยังเนื้อหา

นีลเส็นเปรียบเทียบเรตติ้งจำนวนผู้ชม “House of Dragon” กับ “Rings of Power”

image via HBO/Amazon Prime

ด้วยความที่ซีรี่ส์ “House of the Dragon” ภาคแยก “Game of Thrones” กับ “The Lord of the Rings: The Rings of Power” เป็นซีรี่ส์แฟนตาซีย้อนยุคเหมือนกัน แม้จะถูกสร้างฉายกันจากคนละค่าย แต่ก็ออกฉายในเวลาไล่เลี่ยกัน (“House of Dragons” ออกฉายก่อนสองสัปดาห์) และดูแล้วน่าก็จะมีกลุ่มผู้คนใกล้เคียงกัน บริษัทสำรวจเรตติ้งจำนวนผู้ชมยักษ์ใหญ่อย่างนีลเส็นจึงได้ทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบยอดจำนวนผู้ชมของทั้งสองซีรี่ส์นี้ออกมาหลังจากที่ฉายจบไปแล้วครับ

จากการสำรวจของนีลเส็นพบว่า 40% ของผู้ชม “House of the Dragon” ได้ดู “The Rings of Power” ด้วย ส่วน 35% ของผู้ชม “The Rings of Power” ได้ชม “House of the Dragon” ด้วย

ข้อมูลของนีลเส็นบอกว่า ยอดผู้ชม “House of Dragons” ในแต่ละสัปดาห์หน้า มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกตอน และตอนที่มีผู้ชมมากที่สุดคือตตอนที่ 6 จาก 9 ตอน และเป็นตอนที่มียอดผู้ชมเอาชนะ “The Rings of Power” ได้ในตอนดังกล่าว

ขณะที่ “The Rings of Power” นั้น แม้จะมียอดผู้ชมในแต่ละตอนมากกว่า “House of the Dragon” แต่จำนวนเรตติ้งหลังจากฉายสองตอนแรกที่มีจำนวนผู้ชมมากที่สุดกลับดิ่งลงฮวบในตอนที่สาม และค่อนข้างคงที่หลังจากนั้น จนมาพ่ายให้ “House of the Dragon” ในช่วงกลางซีซั่น ก่อนที่จะกลับมาทะยานขึ้นอีกในตอนที่เจ็ด แต่ก็ยังสู้จำนวนผู้ชมในสองตอนแรกไม่ได้

อนึ่ง การสำรวจของนีลเส็นเฉพาะผู้ชม “House of the Dragon” ผ่านทาง HBO Max ครับ ไม่รวมทาง HBO ที่เป็นเคเบิลทีวีสำหรับสมาชิก ส่วน “The Rings of Power” เป็นการสำรวจนผ่านทางการรับชมทาง Amazon Prime Video

นีลเส็นได้ทำกราฟเปรียบเทียบเพื่อให้เห็นชัดขึ้นด้วยครับ ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.