ข้ามไปยังเนื้อหา

เหตุการณ์ “Black Panther: Wakanda Forever” อยู่ในช่วงเวลาไหนในจักรวาลมาร์เวล

Photo Credit: Marvel Studios

ในจักรวาลมาร์เวลที่มีซูเปอร์ฮีโร่มากมาย บางครั้งก็มีคำถามเกิดกับผู้ชมว่า ขณะที่ฮีโร่เหล่านั้นกำลังรับมือกับผู้ร้ายอยู่ ฮีโร่ที่เป็นเพื่อนกันที่เหลือไปอยู่ไหน ทำไมไม่มาช่วยเพื่อน คำตอบที่แฟนหนังพอคาดเดาได้ก็คือ เพราะว่าฮีโร่แต่ละคนล้วนรับมือกับผู้ร้ายของตัวเองอยู่ในเวลาเดียวกันหรือไล่เลี่ยกันครับ แล้วในขณะที่เกิดเหตุการณ์ “Black Panther: Wakanda Forever” เกิดเหตุการณ์อะไรกับฮีโร่คนอื่นบ้างในเวลานั้น ผู้บริหารของหนังเผยให้ทราบครับ

เนต มัวร์ รองประธานฝ่ายงานสร้างและพัฒนาโครงการของมาร์เวลได้ถูกถามเรื่องเส้นเวลาของ “Black Panther: Wakanda Forever” ครับ ซึ่งแม้เจ้าตัวจะตอบไม่ได้ชัดเจนว่าเป็นช่วงไหน แต่ก็พอบอกให้ทราบได้คร่าวๆ ว่าเกิดขึ้นใกล้เคียงกับเหตุการณ์ไหนครับ

“หนังเรื่องนี้เห็นได้ชัดว่าเกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ของ Spider-Man: No Way Home กับ Eternals ผมคิดว่ามันน่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดียวกับเหตุการณ์ใน Thor: Love and Thunder แอสการ์ดแห่งใหม่มีอยู่ในหนังของเรา และเกือบจะเกิดขึ้นพร้อมกับ Ant-Man and the Wasp: Quantumania ซึ่งจะออกฉายในเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม”

นั่นแปลว่าขณะเกิดเหตุการณ์ใหญ่โตในวากันดา มนุษย์มด และธอร์ คงมาช่วยการรบที่วากันดาไม่ได้ ครับ แต่จะมีฮีโร่คนอื่นได้รับการกล่าวถึงในหนัง หรือจะมารับเชิญด้วยหรือไม่นั้น ก็คงต้องรอดูเมื่อหนังออกฉาย 9 พฤศจิกายนนี้

ที่มา: CinemaBlend

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.