ข้ามไปยังเนื้อหา

ราวี พาเทล สมทบหนังไทยแนวอาชญากรรมจากเรื่องจริง “Kiss the Con Queen”

image via Alchemy

Kiss of the Con Queen” ผลงานใหม่ของผู้กำกับไทย-ไอริช ทอม วอลเลอร์ จาก “The Cave นางนอน”, “ศพไม่เงียบ” และ “เพชฌฆาต” ได้ ราวี พาเทล นักแสดงจากหนังสารคดี “Meet the Patels” ที่เขาถ่ายตัวเองในการพยายามหาเจ้าสาวชาวอินเดียผ่านการเป็นพ่อสื่อแม่สื่อของพ่อแม่ของเขา และ “Wonder Woman 1984” มาร่วมรับบทนำในหนังครับ

วอลเลอร์นำหนังเรื่องนี้ไปเปิดตัวในงานตลาดหนังอเมริกัน หรือ American Film Market และก็เปิดตัวพาเทลว่าจะมาเป็นผู้รับบทสำคัญในหนังเป็นสิบแปดมงกุฏที่หลอกลวงนักแสดงให้มาสมัครเล่นหนังของเขา

หนังจะสร้างจากบทของออย โอไบรอัน นักแสดงเชื้อสายไอริชที่มีฐานอยู่ในไทย และเคยตกเป็นเหยื่อการหลอกลวงของนักต้มตุ๋นชาวอินโดนีเซียที่แอบอ้างเป็นคนดังฮอลลีวูดเพื่อหลอกให้นักแสดงมาเล่นหนังที่ไม่มีอยู่จริง นักแสดงคนนี้จึงหลอกลวงนักต้มตุ๋นกลับเพื่อให้ได้สิ่งที่เขาต้องการ นั่นก็คือบทในหนังที่เขาถูกหลอกว่าเขาจะได้เล่น

นักต้มตุ๋นคนดังกล่าวเป็นฟูดบล็อกเกอร์ชาวอินโดนีเซียที่มีชื่อว่า Hargobind Tahilramani ได้สวมรอยเป็นผู้สร้างหนังดังของฮอลลีวูดอย่าง แคธลีน เคนเนดี จากลูคัสฟิล์ม และ แอมี ปาสคาล ผู้ควบคุมงานสร้างหนังชุด “Spider-Man” เป็นต้น และได้ถูกจับกุมตัวในสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2020 หลังจากที่เอฟบีไอได้ทำการสืบสวนคดีต้มตุ๋นนี้

หนังจะเปิดกล้องที่กรุงเทพธันวาคมปีนี้ จากนั้นไปถ่ายทำต่อที่จาการ์ตา และที่อื่นๆ ครับ โครงการหนังเรื่องนี้เป็นผลงานร่วมสร้างของบริษัท De Warrenne ของผู้กำกับ, Film Bangkok ของเทโร เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และ Yaman Films ของญี่ปุ่นครับ

หนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการกลับสู่วงการภาพยนตร์อีกครั้งของ Film Bangkok ผู้สร้าง “บางระจัน”, “ขุนกระบี่ผีระบาด”, “ฟ้าทะลายโจร” และ “ทวิภพ” (2004) ซึ่งภาพยนตร์ที่สร้างล่าสุดคือ “Bangkok Dangerous” ที่ออกฉายปี 2008 และนำแสดงโดยนิโคลัส เคจ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.