ข้ามไปยังเนื้อหา

เจฟฟ์ โกลด์บลูม เป็นพ่อมดแห่งออซ ในหนังเพลง “Wicked”

image via Universal Pictures

เจฟฟ์ โกลด์บลูม อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทเป็นพ่อมดแห่งออซ ในหนังเพลงสองภาค “Wicked” ของผู้กำกับจอน เอ็ม. ชู ที่จะจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ

หนังดัดแปลงจากละครเพลงดังที่ดัดแปลงจากหนังสือ Wicked: The Life and Times of the Wicked Witch of the West ของเกรกอรี แม็คไกวร์ อีกที เป็นการเอา “The Wizard of Oz” มาตีความใหม่ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนรักแม่มดกลินดาและแม่มดเอลฟาบา ที่เผยที่มาว่าทำไมเอลฟาบาจึงกลายเป็นแม่มดร้ายร่างสีเขียว โดยเรื่องราวจะเล่าเรื่อยไปถึงการมาของโดโรธีในดินแดนแห่งพ่อมดออซด้วย

ฉบับละครเพลงประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากที่เปิดแสดงครั้งแรกในปี 2003 ที่บรอดเวย์ และกลายเป็นละครเพลงที่เปิดแสดงยาวนานมากที่สุดอันดับห้าของบรอดเวย์ กวาดรางวัลโทนีมาถึง 3 รางวัล

ศิลปินเพลงป๊อป อารีอานา กรานเด และนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ซินเธีย เอริโว่ มีชื่ออยู่ในโครงการหนังก่อนแล้ว ในบทสองตัวเอกของเรื่อง แม่มดกลินดา ผู้ใจดี และแม่มดเอฟาบา ผู้มีร่างสีเขียว ตามลำดับ สมทบด้วยโจนาธาน เบลีย์ นักแสดงหนุ่มที่เป็นที่รู้จักจากซีรี่ส์ “Bridgerton” ทางเน็ตฟลิกซ์ จะมารับบทสมทบเป็นเจ้าชายฟิเอโร ผู้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเอลฟาบา

หนังมีวินนี่ โฮลซ์แมน ผู้เขียนบทจากฉบับละครเวที และ สตีเฟ่น ชวาร์ทซ์ ผู้แต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์และแต่งเพลงให้ฉบับละครเวทีด้วย ได้ร่วมกันดัดแปลงบทหนังให้ ซึ่งมีการขยายและเจาะลึกเรื่องราวของตัวละครมากขึ้นด้วยการที่แบ่งหนังออกเป็น 2 ภาค ฉายคริสต์มาสปี 2024 และ 2025 ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.