ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “Death Note” ของเน็ตฟลิกซ์ ได้มือเขียนบทจาก “The Devil in the White City”

image via Netflix

มือเขียนบทดาวรุ่ง ฮาเลีย อับดุล-เมกิด (Halia Abdel-Meguid) จะมารับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างซีรี่ส์ “Death Note” ฉบับคนแสดงของเน็ตฟลิกซ์ครับ

เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศสร้างซีรี่ส์ฉบับคนแสดงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังชุดนี้เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา และวางตัวแมต และ รอส ดัฟเฟอร์ หรือพี่น้องดัฟเฟอร์ จาก “Stranger Things” ให้มารับหน้าที่เป็นผู้จัดครับ

เรื่องราวเล่าถึงเด็กวัยรุ่นที่ได้เป็นเจ้าของ “สมุดโน้ตมรณะ” ซึ่งหากเขียนชื่อใครลงไปพร้อมนึกถึงใบหน้าคนคนนั้น ยมทูตที่เป็นเจ้าของสมุดโน้ตจะตามไปเอาชีวิตคนที่ถูกเขียนชื่อ ตัวเอกของเรื่องได้ใช้สมุดโน้ตในการสังหารผู้คนที่เขาคิดว่าเป็นคนเลว และกลายเป็นเกมไล่ล่าเกิดขึ้นเมื่อตำรวจเริ่มสงสัยว่าเขาอาจอยู่เบื้องหลังการตายประหลาดของอาชญากรเหล่านั้น

ฉบับซีรี่ส์จะเป็นการเอางานของสึงูมิ โอบะ และ ทาเกชิ โอบาตะ มาเล่าเรื่องใหม่ ซึ่งจะไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับหนังของเน็ตฟลิกซ์ที่กำกับโดยอดัม วินการ์ด ออกฉายเมื่อปี 2017 ครับ

ในรายงานบอกว่า ฮาเลีย อับดุล-เมกิด เป็นแฟนตัวยงอย่างยาวนานของมังงะต้นฉบับ เธอสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่ว และเคยอาศัยอยู่โตเกียวมาก่อน เธอเพิ่งได้ร่วมงานกับพี่น้องดัฟเฟอร์เมื่อเร็วๆ นี้ ในฐานะที่ปรึกษาด้านบทของซีรี่ส์ “The Talisman” ที่ดัดแปลงจากนิยายของงสตีเวน คิง ที่เขียนร่วมกับปีเตอร์ สตรอบ และเธอยังได้เขียนบทให้ “The Devil in the White City” ซีรี่ส์แนวเขย่าขวัญที่กำลังเตรียมงานสร้างอยู่ในตอนนี้เพื่อออกฉายทางฮูลูครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.