ข้ามไปยังเนื้อหา

โจนาธาน เบลีย์ สมทบหนังเพลง “Wicked” ของผู้กำกับจอน เอ็ม. ชู

image via Netflix/Universal Pictures

โจนาธาน เบลีย์ นักแสดงหนุ่มที่เป็นที่รู้จักจากซีรี่ส์ “Bridgerton” ทางเน็ตฟลิกซ์ จะมารับบทสมทบเป็นเจ้าชายฟิเอโรในหนังเพลง “Wicked” ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่จะกำกับโดยจอน เอ็ม. ชู จาก  “Crazy Rich Asians” และหนังเพลง “In the Heights” ครับ

หนังดัดแปลงจากละครเพลงดังที่ดัดแปลงจากหนังสือ Wicked: The Life and Times of the Wicked Witch of the West ของเกรกอรี แม็คไกวร์ อีกที เป็นการเอา “The Wizard of Oz” มาตีความใหม่ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด แม่มดกลินดาและแม่มดเอฟาบา และเล่าไปจนถึงการมาของโดโรธีในดินแดนแห่งพ่อมดออซ

ฉบับละครเพลงประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากที่เปิดแสดงครั้งแรกในปี 2003 ที่บรอดเวย์ และกลายเป็นละครเพลงที่เปิดแสดงยาวนานมากที่สุดอันดับห้าของบรอดเวย์ กวาดรางวัลโทนีมาถึง 3 รางวัล

ศิลปินเพลงป๊อป อารีอานา กรานเด และนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ซินเธีย เอริโว่ มีชื่ออยู่ในโครงการหนังก่อนแล้ว ในบทสองตัวเอกของเรื่อง แม่มดกลินดา ผู้ใจดี และแม่มดเอฟาบา ผู้มีร่างสีเขียว ตามลำดับ

วาไรตี้ได้เป็นผู้รายงานข่าวการรับบทสมทบของเบลีย์ และต่อมา ชูได้ยืนยันข่าวผ่านข้อความบนทวิตเตอร์ ที่ชื่นชมเบลีย์ว่า “เขาเหมาะเหม็ง พวกเขาเหมาะเหม็ง พวกเขาจะแสดงร่วมกันได้อย่างเหมาะเจาะ เหมาะมาตั้งแต่เกิดตลอดกาล ผมตื่นเต้นจนต้องเสแสร้งว่าทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องจริง เราได้ฟิเอโรแล้ว”

หนังเพลงน่าจะไม่ใช่อะไรที่อื่นไกลสำหรับเบลีย์ครับ เพราะเขาเคยเล่นละครเพลง “Les Miserables” กับ “A Christmas Carol” มาก่อน ในโรงละครของอัลกฤษ ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จักจากบทลอร์ด แอนโธนี บริดเกอร์ตัน ทางซีรี่ส์ของเน็ตฟลิกซ์

สำหรับบทเจ้าชายฟิเอโรนั้น เป็นเจ้าชายที่แอบมีความสัมพันธ์กับเอฟาบา และพบกันตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่เรียนมหาวิทยาลัย ชะตากรรมที่เกิดขึ้นกับฟิเอโรได้ส่งผลให้เธอกลายเป็นแม่มดใจร้ายในสายตาของคนอื่นๆ ด้วย

หนังมีวินนี่ โฮลซ์แมน ผู้เขียนบทจากฉบับละครเวที และ สตีเฟ่น ชวาร์ทซ์ ผู้แต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์และแต่งเพลงให้ฉบับละครเวทีด้วย ได้ร่วมกันดัแปลงบทหนังให้ ซึ่งมีการขยายและเจาะลึกเรื่องราวของตัวละครมากขึ้นด้วยการที่แบ่งหนังออกเป็น 2 ภาค ฉายคริสต์มาสปี 2024 และ 2025 ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.