ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO เตรียมทำซีรี่ส์ “Scanners” หัวหลุดหยุดไม่ได้

image via Manson International

Scanners” หนึ่งในหนังคัลท์แนวสยองขวัญพลังจิตของเดวิด โครเนนเบิร์ก กำลังจะถูกนำมาสร้างใหม่ในรูปแบบซีรี่ส์เพื่อออกฉายทาง HBO ครับ

วิลเลี่ยม บริดเจส จาก “Black Mirror: USS Callister” จะมารับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทและผู้จัดให้แก่ซีรี่ส์ โดยมียานน์ เดเมจ จาก “Lovecraft Country” มารับหน้าที่กำกับตอนนำร่อง และอำนวยการสร้างให้เอชบีโอ, เวย์วอร์ด ฟิล์ม และ มีเดีย เรส สตูดิโอ ครับ

ฉบับหนังที่ออกฉายปี 1981 ได้ชื่อไทยว่า “หัวหลุดหยุดไม่ได้” เล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่เรียกว่า “สแกนเนอร์” ซึ่งเป็นผู้มีพลังจิตหลากหลายแบบ เป็นต้นว่าพลังเคลื่อนย้ายสิ่งของ พลังโทรจิต พลังตาทิพย์ เป็นต้น แต่เกิดมีหนึ่งคนที่บ้าคลั่งขึ้นมา ทำให้บริษัทด้านรักษาความปลอดภัยต้องจ้างสแกนเนอร์คนอื่นๆ มายับยั้งตัวอันตรายผู้นี้ โดยมีเจตนาอื่นแอบแฝง

ฉบับซีรี่ส์ที่สร้างใหม่นี้จะเป็นแนวเขย่าขวัญสั่นประสาทที่ให้ตัวเรื่องราวอยู่ในโลกเดียวกับฉบับหนังของโครเนนเบิร์ก เล่าเรื่องราวของตัวเอกหญิงสองคนที่อาศัยอยู่ในยุคที่กำลังเปลี่ยนผ่านสู่สังคมยุคใหม่

ฉบับหนังถือเป็นหนังกระแสหลักที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้เรื่องแรกของโครเนนเบิร์ก ซึ่งเขาจะร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างซีรี่ส์ด้วย

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.