ข้ามไปยังเนื้อหา

“Leio” โคตรแย้ยักษ์ เตรียมถูกนำไปสร้างใหม่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษ

image via Neramitnung Film

บริษัทผู้สร้างหนังของอังกฤษชื่อ SC Films International ได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังสัตว์ประหลาดของไทย “Leio โคตรแย้ยักษ์” จากเนรมิตรหนัง ฟิล์ม เพื่อไปสร้างใหม่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษครับ และได้เตรียมนำโครงการออกหาผู้ซื้อในตลาดหนังที่เทศกาลหนังนานาชาติปูซาน

ทางบริษัทได้เตรียมพูดคุยกับผู้ที่อาจมาเป็นหุ้นส่วนด้วยในการร่วมกันสร้างหนังเรื่องนี้ ในงานตลาดหนัง Asian Contents and Film Market สัปดาห์นี้ และเตรียมคุยต่อที่งานตลาดหนังอเมริกัน หรือ American Film Market ในเดือนพฤศจิกายนครับ

หนังใช้ทุนสร้างราว 50 ล้านบาท เพื่อสร้างเทคนิคพิเศษอสุรกายแย้ยักษ์ครับ ซึ่งได้ Fatcat Studios ผู้อยู่เบื้องหลังเทคนิคสัตว์ประหลาดของ “นาคี”, “นาคี 2” และ “พิภพหิมพานต์” มาเป็นผู้ดูแล ชาลิต ไกรเลิศมงคล จาก Fatcats Studio ที่อยู่เบื้องหลังเทคนิคพิเศษในหนังและละครไทยหลายเรื่อง เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ร่วมกับชิตพล เรืองกัลป์ ผู้กำกับจากซีรี่ส์และมิวสิควิดีโอ นักแสดงนำของหนังประกอบไปด้วยพิชญะ นิธิไพศาลกุล, ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, ณัฐชา เดอซูซ่า, ศุภชัย สุวรรณอ่อน และ พงศ์เทพ อนุรัตน์

“Leio” เปิดฉายในบ้านเราไปเมื่อ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านั้นได้ฉายรอบปฐมทัศน์โลกก่อนที่ เทศกาลภาพยนตร์ Neuchatel International Fantastic Film Festival ทั้งยังได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนัง Brussels International Fantastic Film Festival ด้วย ส่วนรายได้ของหนังในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่นั้นไม่สู้ดีนัก เพราะเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกไปเพียง 1.41 ล้านบาท และออกจากโรงฉายในไม่กี่สัปดาห์ต่อมา

ไซมอน โครว์ ซีอีโอของเอสซีฟิล์มบรรยายว่าหนังเรื่องนี้เป็น “หนังสัตว์ประหลาดที่สนุก อัดแน่นด้วยแอ็คชั่น” และตั้งใจที่จะสร้างใหม่ “เป็นหนังฉบับภาษาอังกฤษเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมให้กว้างมากขึ้น” ครับ

ที่มา: Screen Daily

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.