ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังฆาตกรรมต่อเนื่องเรต ฉ.20 “Holy Spider” ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

image via Mongkol Cinema

จากเรื่องจริงว่าด้วยคดีฆาตกรรมต่อเนื่องโสเภณีในเมืองมัชฮัด เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอิหร่านช่วงปี 2000-2001 ถึง 16 ราย ได้กลายมาเป็นหนังเขย่าขวัญเนื้อหาเข้มข้น “Holy Spider” ซึ่งได้รับเลือกให้ประกวดในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ โดยซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงของเทศกาล และหนังยังได้รับเลือกเป็นตัวแทนส่งชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติของประเทศเดนมาร์ก หนังได้เตรียมเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ ด้วยเรตฉ.20 (ตรวจบัตรประชาชน) สมกับความอื้อฉาวของหนังครับ

หนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของซาอีด ฮาไน ฆาตกรต่อเนื่องที่อ้างว่าต้องการกำจัดโสเภณีให้หมดจากท้องถนน ความแรงของเนื้อหาทำให้หนังถูกห้ามฉายในอิหร่าน ขณะที่ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี นักแสดงนำหญิงของเรื่อง ก็ถูกจดหมายขู่ฆ่ากว่า 200 ฉบับ

ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี รับบทเป็นนักข่าวหญิงนามว่าราฮิมี ที่ตามเกาะติดเหตุการณ์ฆาตกรรม เพื่อหาทางไขคดี และช่วยทางการล่าตัวคนร้ายให้ได้ แม้ว่าผู้คนรอบตัวจะไม่เอื้อให้เธอสามารถไขคดีอย่างสำเร็จลุล่วงเลย แต่ยิ่งเธอเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ เธอยิ่งพบความน่าสะพรึงว่า ฆาตกร อ้างว่าเขาได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้กวาดล้างคนบาป เพื่อปกป้องผู้คนในเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

หนังเป็นผลงานกำกับของอาลี อับบาซี ผู้กำกับชาวอิหร่านที่อาศัยอยู่ในโคเปนเฮเกน เจ้าของผลงานเรื่อง “Border” และซีรี่ส์ “The Last of Us” ทาง HBO Max ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.