ข้ามไปยังเนื้อหา

ป้าแม่บ้านสู้เพื่อความฝันที่จะได้ใส่ชุดสวยของดิออร์ ในตัวอย่าง “Mrs. Harris Goes to Paris”

Photo Credit: Universal Pictures

ใน “Mrs. Harris Goes to Parisเลสลี่ย์ แมนวิลล์ นักแสดงหญิงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Phantom Thread” รับบทเป็นคุณนายแฮร์รีส ป้าวัยเกษียณที่ทำงานหาเงินด้วยการเป็นแม่บ้านทำความสะอาด เธอได้เห็นชุดราตรีสวยของคริสเตียน ดิออร์ ที่ภรรยาของท่านลอร์ดที่ว่าจ้างเธอแอบซ่อนเอาไว้ แล้วเหมือนถูกชุดสวยนั้นสะกดจนเธออยากได้มาใส่บ้าง เธอจึงเก็บหอมรอมริบและเอาเงินไปลงทุนเพื่อให้ได้เงินตามราคาชุดแล้วเดินทางไปปารีสเพื่อไปซื้อชุดที่ห้องเสื้อของดิออร์ตามที่ฝัน

แต่เมื่อไปถึง เธอได้พบว่าแค่มีเงินอย่างเดียว ก็อาจซื้อชุดของดิออร์ไม่ได้ เพราะมันเป็นเสื้อผ้าชั้นสูง ที่มีเพื่อคนดัง ดารา เจ้าขุนมูลนาย และคนสำคัญ เธอจึงถูกดูถูกและถูกขัดขวางไม่ให้ได้ชุดมาใส่ แต่คุณป้าคนนี้ไม่ยอมถอยง่ายๆ นำไปสู่เรื่องราวที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนให้ได้เห็นว่า แม่บ้านทำความสะอาดก็เป็นคนสำคัญที่คู่ควรจะได้เสื้อผ้าชั้นสูงมาใส่อย่างที่ฝันไว้เช่นกัน

หนังสร้างจากนิยายชุดขายดีของพอล กัลลิโล ที่วางจำหน่ายในยุค 50-60 กำกับโดยแอนโธนี เฟเบียน (Louder Than Words) มีนักแสดงสมทบได้แก่นักแสดงผู้เข้าชิงออสการ์ อิซาเบล อูแปร์, เจสัน ไอแซ็คส์, แอนนา แชนเซลเลอร์, แลมเบิร์ต วิลสัน, อัลบา แบปติสตา, ลูคัส บราโว และ โรส วิลเลียม

หนังจะเข้าฉายในเครือเอส.เอฟ. มีกำหนดฉาย 22 กันยายนนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.